• Chia sẻ bài viết Google khiến Thượng viện Mỹ tức giận vì từ chối tham gia vào cuộc điều trần cùng với Facebook và Twitter lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google khiến Thượng viện Mỹ tức giận vì từ chối tham gia vào cuộc điều trần cùng với Facebook và Twitter

ictnews
Ngày 5/9 vừa qua đã diễn ra một cuộc điều trần giữa các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter với Ủy ban tình báo của Thượng viện Mỹ. Thế nhưng, các nhà lãnh đạo của Google vắng mặt, khiến nhiều người trong phiên điều trần tức giận.

COO Sheryl Sandberg của Facebook và Jack Dorsey của Twitter có mặt tại buổi điều trần ngày 5/9 vừa qua.

Vào ngày 5/9 vừa qua (theo giờ Mỹ) đã diễn ra buổi điều trần giữa Ủy ban tình báo của Thượng viện Mỹ và những nhà lãnh đạo của các "gã khổng lồ" như COO Sheryl Sandberg của Facebook và CEO Jack Dorsey của Twitter, thế nhưng phía Google lại vắng mặt, thay vào đó là một chiếc ghế trống.

Điều này khiến Thượng nghị sĩ Richard Burr (R-NC) vô cùng tức giận, ông phát biểu trong bài phát biểu khai mạc của buổi điều trần:

"Sheryl và Jack, tôi rất vui vì bạn ở đây, thế nhưng tôi lại thất vọng về Google vì đã từ chối lời mời tham dự mà chúng tôi gửi đi dành cho những nhà điều hành cấp cao đến cuộc thảo luận hữu ích này".

Bảng tên của Google được đặt trước một chiếc ghế trống trong phiên điều trần.

Trong một tranh luận khi nói đến an ninh bầu cử, Burr cũng cho biết: "Ủy ban rất coi trọng vấn đề hiện diện tại cuộc điều trần, tôi đánh giá cao thái độ nghiêm túc của Facebook và Twitter khi cử đại diện của mình đến đây sáng nay". Đồng thời, ông cũng thừa nhận rằng mình đã từng khen ngợi sự có mặt trước đây của Google cùng với Ủy ban an ninh bầu cử.

Mark Warner - Nghị sĩ bang Virginia cho biết, ông "cực kỳ" thất vọng khi cả 2 nhà lãnh đạo của Google là CEO Sundar Pichai và Đồng sáng lập Larry Page đều không tham dự:

"Chúng tôi đã có hàng loạt câu hỏi hóc búa về lỗ hổng cấu trúc trên một số nền tảng của Google mà chúng tôi cần những nhà lãnh đạo của công ty phải trả lời. Từ Google Search liên tục gặp sự cố khả nghi, tới YouTube - nơi mà hàng trăm video với nội dung phá hoại đến từ nước Nga đã được quảng bá và chia sẻ, cũng như Gmail - nơi mà các tổ chức được tài trợ bởi nhà nước đang nỗ lực tạo ra những cuộc "hacking". Google có trách nhiệm to lớn trên những nền tảng này". 

"Với quy mô và tầm ảnh hưởng của Google, các lãnh đạo công ty sẽ phải chứng minh mức độ nghiêm trọng của những hành động trên và có một cuộc thảo luận công khai trước mọi người", Warner nói thêm.

Trong buổi điều trần, Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio - thuộc Đảng Cộng hòa, đã khiển trách sự vắng mặt của Google. Sau khi Rubio cảm ơn Sandberg và Dorsey đã dành thời gian có mặt tại sự kiện, ông nói thêm rằng "chiếc ghế trống bên cạnh các bạn là dành cho Google".

"Họ không có mặt ở đây hôm nay có lẽ vì sự kiêu ngạo của mình hoặc do những báo cáo một vụ việc xuất hiện vào lúc 3:36 ngày hôm qua. Một nhóm người lừa đảo đã giả vờ là có liên quan đến điện Kremlin (Nga) đã sử dụng thông tin chi tiết của Internet Research Agency - một công ty của Nga để làm tư lợi về chính trị. Nhóm này đã được phép mua quảng cáo trực tuyến và chạy trên các trang như CNN, CBS This Morning, HuffPost, Daily Beast. Chính vì thế tôi chắc chắn Google không muốn ở đây để trả lời những câu hỏi liên quan đến vụ việc trên", Rubio nhận định.

Mặc dù không gửi người đến để làm chứng trước Ủy ban nhưng Kent Walker - Phó Chủ tịch cấp cao về các vấn đề toàn cầu và là Giám đốc pháp lý của Google đã gửi một lời khai bằng văn bản. Thế nhưng, tài liệu này không thể giải quyết và đủ thuyết phục cho sự vắng mặt của "gã khổng lồ tìm kiếm".

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google hợp tác với công ty Trung Quốc cho ra đời Thiết bị giữ tài khoản người dùng an toàn tuyệt đối
ICTnews - Vừa qua Google đã chính thức cho ra mắt Thiết bị Khóa Titan giá 50 USD nhằm bảo vệ các tài khoản cho người dùng khi đăng nhập vào bất...
Công nghệ quét vân tay mới sẽ là "át chủ bài" giúp điện thoại Android đánh bại iPhone trong năm 2019
ICTnews - Theo dự đoán của nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, trong năm tới công nghệ cảm biến vân tay mới nhất sẽ có mặt trên 140 triệu...
Google Chrome chính thức “thay áo mới” đón sinh nhật 10 tuổi
ICTnews - Trình duyệt Chrome của Google vừa đổi sang giao diện mới toanh sau 10 năm. Thiết kế mang dáng vẻ mềm mại hơn và sử dụng bảng màu, biểu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google khiến Thượng viện Mỹ tức giận vì từ chối tham gia vào cuộc điều trần cùng với Facebook và Twitter lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang