• Chia sẻ bài viết Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn

ictnews
Cuối cùng, Facebook cũng đã cập nhật tính năng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng nhằm giúp cho người dùng bảo vệ thông tin trước các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3. Đây là động thái đáng hoan nghênh sau những vụ lùm xùm gần đây về quyền riêng tư.

Vì sao các ứng dụng bên thứ 3 cần truy cập thông tin người dùng Facebook?

Khi bạn sử dụng một ứng dụng khác có liên kết đến Facebook thì những thông tin như tên, ảnh đại diện, tên người dùng, ID người dùng (số tài khoản), mạng, danh sách bạn bè, tuổi, giới tính... sẽ tự động được chia sẻ.

Facebook gửi thông báo về tính năng chỉnh sửa quyền truy cập tới người dùng.

Đây là điều hết sức bình thường...cho đến khi các ứng dụng bên thứ 3 thu thập thông tin quá mức cần thiết, sử dụng thông tin người dùng cho các mục đích đặc biệt.

Rất may mắn là bây giờ bạn đã có thể làm chủ được thông tin chia sẻ cho từng ứng dụng thông qua tính năng cấp quyền truy cập vừa được Facebook tung ra gần đây.

Hãy cập nhật ngay Facebook và chỉnh sửa ngay quyền truy cập ứng dụng để bảo vệ an toàn thông tin của bạn

Hướng dẫn chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook

Ví dụ như bạn sử dụng thông tin từ Facebook để tạo tài khoản trên tựa game PUBG Mobile, tuy nhiên ngoài các thông tin cơ bản thì nhà phát hành còn yêu cầu cung cấp một số quyền đặc biệt, chẳng hạn như "gửi lời mời chơi tự động trên Facebook".

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể can thiệp vào quyền riêng tư của từng ứng dụng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên smartpone bạn truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Cài đặt tài khoản.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục "Ứng dụng" > Đã đăng nhập bằng Facebook > Chỉnh sửa.

Bước 3: Lúc này danh sách các ứng dụng sử dụng thông tin trên tài khoản Facebook của bạn sẽ được liệt kê. Bạn có thể chọn vào từng ứng dụng để xem chi tiết quyền truy cập.

Để hạn chế quyền truy cập của ứng dụng bạn cần chọn vào "Xem" > Bỏ chọn vào quyền mà bạn mong muốn > Sau đó nhấn "Lưu" để hoàn tất.

Ví dụ đối với ứng dụng BIGO LIVE trên điện thoại của tôi, quyền truy cập "Danh sách bạn bè" là không cần thiết nên tôi bỏ chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, để ứng dụng hoạt động ổn định bạn không nên hủy một số quyền quan trọng.

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè để tự bảo vệ lấy thông tin của mình.

Anh Phúc

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Không chỉ Facebook mới thu thập dữ liệu của bạn, có vô số công nghệ khác chực chờ đọc dữ liệu về con người bạn
ICTnews - Kể cả khi bạn từ bỏ Facebook với xu hướng chia sẻ thông tin người dùng, tránh sử dụng smartphone và tuyệt giao với Internet, bạn vẫn...
Facebook tiếp tục đối mặt với án điều tra mới
ICTnews - Trong vụ để cho công ty Cambridge Analytica thu thập thông tin của hàng chục triệu người dùng, Facebook tiếp tục bị đối mặt với một...
Sau Facebook, đến lượt Google và Twitter “vào tầm ngắm” của Quốc hội Mỹ
Nói cách khác, những gã khổng lồ công nghệ sống dựa vào dữ liệu của người dùng hãy "chuẩn bị sẵn tinh thần" đi là vừa.
Đừng tin lời Mark Zuckerberg rằng AI sẽ cứu được Facebook!
Ông chủ Facebook hứa hẹn sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều chỉnh các nội dung trên Facebook, nhưng sự thực thì nền tảng mạng xã hội lớn nhất...
Facebook tiếp tục bị kiện vì tính năng 'nhận diện khuôn mặt'
Đáp trả những cáo buộc liên quan, mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố bản án không có giá trị và sẽ tự bảo vệ đến cùng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang