Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Facebook bị sập do nhóm hacker "Thằn lằn" tấn công  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook bị sập do nhóm hacker "Thằn lằn" tấn công

ictnews
Nhóm hacker tấn công website Malaysia Airlines hôm qua tuyên bố chính họ đã tấn công Facebook và Instagram, khiến mạng xã hội này bị sập trong khoảng 50 phút trên toàn cầu.

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa gặp sự cố không thể truy cập được trên quy mô toàn cầu. Thời gian "sập" mạng kéo dài tới 50 phút, lâu nhất trong vòng 2 năm qua. Không chỉ vậy, mạng xã hội ảnh Instagram mà Facebook sở hữu cũng gặp sự cố tương tự.

Tuy nguyên nhân của sự cố chưa được công bố chính thức, nhưng có vẻ như nhóm hacker có biệt danh "Lizard Squad" (còn gọi là nhóm "Thằn lằn) là thủ phạm đứng đằng sau. Đây cũng là nhóm hacker hôm qua đã tấn công vào website của Malaysia Airlines ngày hôm qua (26/1/2015). Lizard Squad mới đây đã đăng tải trên Twitter nhận trách nhiệm về sự vụ này. Một nguồn tin cho biết Facebook đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Nhóm hacker "Thằn lằn" nhận trách nhiệm vụ tấn công Facebook.

 

Việc Facebook bị "sập" không chỉ ảnh hưởng tới người dùng mạng xã hội này, mà còn ảnh hưởng đến các ứng dụng và dịch vụ phụ thuộc Facebook làm tài khoản đăng nhập. Tuy nhiên, có vẻ "cơn ác mộng" đã kết thúc, khi giờ đây Facebook đã bình thường trở lại. 

Anh Quý (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook ra Facebook Lite tại Việt Nam và các nước châu Phi
ICTnews - Facebook vừa âm thầm ra mắt phiên bản Facebook Lite tại một số quốc gia châu Á và châu Phi, trong đó có Việt Nam.
Vào Facebook trên Win 8 không cần đổi DNS
ICTnews - Vào Facebook trên Windows 8 không đòi hỏi bạn phải đổi DNS sang địa chỉ của Google vì đã có ứng dụng Facebook miễn phí trong Windows...
Facebook bị sập hoàn toàn tại Việt Nam
ICTnews - Vào khoảng 1 giờ 20 phút chiều 27/1/2015, Facebook đã gặp sự cố gián đoạn khiến cư dân mạng Việt Nam và thế giới không thể truy cập...
Facebook bị sập tại Việt Nam:  Nhà mạng khẳng định không chặn
ICTnews - Vào lúc 14:08 ngày 27/1 theo giờ Việt Nam, sau khoảng 50 phút gặp sự cố không thể truy cập được trên toàn cầu, người dùng Việt Nam...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook bị sập do nhóm hacker "Thằn lằn" tấn công  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang