• Chia sẻ bài viết Địa chỉ email nói gì với nhà tuyển dụng? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Địa chỉ email nói gì với nhà tuyển dụng?

Đã từng có rất nhiều nghiên cứu cho thấy ấn tượng đầu tiên quan trọng như thế nào. Nhưng khi ấn tượng đầu tiên qua đi, sẽ đến lượt địa chỉ email và tên người dùng nói lên bạn là ai.

Một số người mất hàng tiếng đồng hồ ngồi chỉnh photoshop bức ảnh chân dung trong hồ sơ để nó hoàn hảo nhất có thể, nhưng có thể đã là quá muộn khi người nhận hồ sơ đã đoán được bạn là ai qua địa chỉ email.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nghiên Cứu Tính Cách đã đặt câu hỏi: “Địa chỉ email honey.bunny77@hotmail.de thể hiện sự hướng ngoại đến mức nào?” Nghiên cứu của tạp chí này cho thấy con người thực sự rất giỏi trong việc đánh giá người khác qua địa chỉ email.

  tuyển sinh, email, địa chỉ
 

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của hơn 600 thanh niên và so sánh nó với địa chỉ email của họ. Các chuyên gia đã sử dụng những bài kiểm tra tính cách để đánh giá các đặc điểm như rối loạn thần kinh, cởi mở, dễ chịu, tận tâm, tự cao, hướng ngoại.

Khi các nhà nghiên cứu đề nghị 100 người khác đánh giá tính cách của 600 người này thì phát hiện ra rằng ấn tượng của hầu hết 100 người này đều chỉ dựa vào địa chỉ email.

Thậm chí, loại email mà bạn sử dụng có thể nói lên nhiều điều đối với một nhà tuyển dụng. Một khảo sát được thực hiện bởi dịch vụ email Mailchimp cho thấy người dùng Gmail và Hotmail có độ tuổi trung bình là 31. Trong khi, người dùng AOL và Comcast thường ở tuổi 45, họ thích những thứ như đồ ăn ngon và làm vườn.

Theo Nguyễn Thảo / VietNamNet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 niềm tin hoàn toàn sai lầm về email
ICTnews – Ngày tốt nhất để gửi email là vào thứ Hai? Gửi email vào sáng sớm sẽ nhận được phản hồi nhanh? Tất cả hoàn toàn sai lầm. Thời điểm...
Nâng cao bảo mật trên internet chỉ với 15 phút
ICTnews – Nhiều người cho rằng để bảo vệ các thông tin của mình trên internet trước con mắt soi mói của chính phủ và các hacker là vô cùng khó...
Hướng dẫn cách phục hồi kết nối mạng Internet
ICTnews - Mạng internet bỗng nhiên mất kết nối? Hãy tự cứu mình bằng những giải pháp đơn giản dưới đây trước khi chờ người khác đến cứu, điều...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Địa chỉ email nói gì với nhà tuyển dụng? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang