• Chia sẻ bài viết Công cụ chống vi phạm bản quyền mới của YouTube lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công cụ chống vi phạm bản quyền mới của YouTube

ictnews
YouTube ra mắt thêm công cụ mới chống lại nạn vi phạm bản quyền, bằng cách thông báo cho tác giả biết video của họ đang bị đánh cắp.

 

Với công cụ mới, mỗi lần một video được tải lên YouTube, dịch vụ sẽ quét và kiểm tra xem nó có tồn tại hay giống với video khác trên nền tảng hay không. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng với các video hoàn chỉnh, không phải clip.

Công cụ được YouTube gọi là Copyright Match, dành cho những kênh có hơn 100.000 người theo dõi từ tuần tới. Các tác giả sử dụng công cụ được thông báo khi bản sao chép video của họ xuất hiện trên YouTube. Nếu công cụ phát hiện trùng hợp, tác giả có quyền quyết định làm gì tiếp theo. Họ có thể không làm gì hoặc liên hệ với người đăng phi pháp hay đề nghị YouTube gỡ bỏ nội dung.

Bạn phải là người đầu tiên tải lên video thì mới được công nhận là tác giả, vì vậy có khả năng ai đó sao chép video của bạn trên Vimeo hoặc Facebook rồi tải lên YouTube trước bạn. Ngoài Copyright Match, YouTube còn có công cụ khác là Content ID, giúp chủ sở hữu bản quyền tìm ra ai đang dùng nội dung của họ mà không xin phép. Content ID còn cho phép tác giả kiếm tiền từ việc bị người khác vi phạm bản quyền.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kế hoạch chống fake news trị giá 25 triệu USD của YouTube
ICTnews - YouTube sẽ bắt đầu thêm liên kết đến bài báo để chống lại vấn nạn tin giả (fake news), đồng thời mời các ngôi sao nổi tiếng dạy trẻ...
Tin vui cho người thích xem YouTube bí mật: Đã có chế độ ẩn danh
ICTnews - Tính năng ẩn danh của YouTube cũng tương tự như Chrome, vô hiệu hóa lịch sử xem và tìm kiếm của bạn.
Choáng váng xem clip cướp Apple Store chỉ trong vài giây
ICTnews - Một cửa hàng Apple vừa bị cướp đi số iPhone trị giá 27.000 USD chỉ trong nháy mắt.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công cụ chống vi phạm bản quyền mới của YouTube lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang