• Chia sẻ bài viết Chủ đề nào được người Việt quan tâm ngang ngửa World Cup? lên Linkhay
 • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ đề nào được người Việt quan tâm ngang ngửa World Cup?

ictnews
Mặc dù World Cup đang diễn ra nóng bỏng và gần như chiếm hết quan tâm của mọi người, tuy nhiên có chủ đề mà người Việt vẫn quan tâm tương đương với các vấn đề liên quan đến ngày hội bóng đá.

Lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup 2018 sẽ chính thức khép lại sau lượt trận Chung kết ngày 15/7. Và cho đến hiện tại, các từ khóa thuộc chủ đề World Cup vẫn thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm Google Search của người dùng Việt tuần thứ 5 liên tiếp.

Tuy vậy, các phim truyền hình, đặc biệt là kết quả điểm thi THPT quốc gia được quan tâm ngang ngửa với các vấn đề World Cup.

Sau vòng Bán kết, Pháp là đội bóng được người hâm mộ Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp sau lần lượt là Bỉ, Croatia và Anh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, top 5 cầu thủ được người hâm mộ ưu ái quan tâm nhất có đến 3 cầu thủ thuộc đội tuyển Croatia, trong đó Luka Modric là cầu thủ được tìm kiếm nhiều nhất.

Bên cạnh đó, một sự kiện thể thao khác cũng rất được quan tâm trong tuần này là Ronaldo (CR7) rời Real Madrid để đầu quân về CLB Juventus. Từ khóa này nằm ở vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng.

Ngày 11/07, kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa được công bố. Từ khóa “Điểm thi THPT Quốc gia 2018” xuất hiện ở vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng với số lượt tìm kiếm cao gần như tương đương với từ khóa “World Cup 2018”. Đồng thời, từ khóa liên quan đến các trường đại học, điểm chuẩn, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất cũng xếp vị trí thứ 6.

Bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” vẫn duy trì độ nóng với vị trí thứ 3. Ngay sau đó ở vị trí thứ 4 là “Cả một đời ân oán”. Tuần qua, VTV vừa chính thức thông báo cắt sóng bộ phim “Quỳnh búp bê”, dù chia tay khán giả màn ảnh nhỏ nhưng bộ phim vẫn có lượt tìm kiếm cao, xếp ở vị trí thứ 9 của bảng xếp hạng tuần này.

Tuần thứ 2 của tháng 7 có ngày 13 rơi vào thứ 6. “Thứ 6 ngày 13” trở thành từ khóa tìm kiếm ở vị trí thứ 8 khi công chúng vẫn thường tò mò về những điều kỳ lạ xoay quanh ‘ngày đặc biệt’ này.

Ở vị trí thứ 10 là từ khóa “Giải cứu đội bóng Thái Lan”, một sự cố trong hành trình khám phá hang Tham Luang (Thái Lan) của đội bóng đá thiếu niên Thái Lan khiến cả đội cùng thầy hướng dẫn mắc kẹt bên trong, và cuộc giải cứu ‘vĩ đại' từ nhiều chuyên gia Thái lẫn quốc tế chung tay đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng trên thế giới, thông tin liên tục cập nhật từng khoảnh khắc cuộc giải cứu trên các mặt báo trong nước và quốc tế suốt tuần qua.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

 1. World Cup 2018
 2. Điểm thi THPT Quốc gia 2018
 3. Gạo Nếp Gạo Tẻ
 4. Cả một đời ân oán
 5. Ronaldo về Juventus
 6. Trường Đại học
 7. Kết quả xổ số miền bắc
 8. Thứ 6 ngày 13
 9. Quỳnh búp bê
 10. Giải cứu đội bóng Thái Lan

H.Đ (theo Google)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điện thoại thương hiệu Pháp bán chạy tại Việt Nam đúng dịp World Cup
ICTnews - View Max, chiếc điện thoại của thương hiệu Wiko (Pháp), đã có màn mở bán tốt tại Việt Nam trùng hợp với việc đội tuyển nước này có...

Video đang được xem nhiều

 • Chia sẻ bài viết Chủ đề nào được người Việt quan tâm ngang ngửa World Cup? lên Linkhay
 • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang