Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chrome cảnh báo nếu mật khẩu của bạn bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chrome cảnh báo nếu mật khẩu của bạn bị hack

ictnews
Trình duyệt Google Chrome sẽ cảnh báo nếu bạn sử dụng một mật khẩu được chia sẻ trên mạng và có thể không an toàn khi đăng nhập các dịch vụ trực tuyến.

 

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng Password Checkup của Chrome, một tin nhắn cảnh báo sẽ hiện ra nếu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu từng được hacker chia sẻ công khai trước đó trên mạng, chẳng hạn sau một vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Hoạt động kiểm tra diễn ra trong thời gian thực và được mã hóa hoàn toàn.

Đối thủ của Chrome – Firefox – có tính năng cảnh báo gần giống từ cuối năm 2018. Theo đó, mỗi khi người dùng ghé thăm một website đã bị tấn công hoặc là nạn nhân của sự cố rò rỉ dữ liệu trong quá khứ, họ sẽ nhận cảnh báo về thời gian và quy mô của vụ tấn công/rò rỉ. Tuy nhiên, trình duyệt của Mozilla không yêu cầu bạn phải cài đặt tiện ích mở rộng.

Tính năng bảo mật mới của Chrome được đưa ra chỉ vài tuần sau khi vụ rò rỉ dữ liệu được xem là lớn nhất thế giới xảy ra. Khoảng 770 triệu địa chỉ email cũng như hàng triệu mật khẩu đã được nhà sáng lập trang web Have I Been Pawned phát hiện.

Du Lam (Theo The Star)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Không chỉ Facebook, Google cũng qua mặt Apple thu thập dữ liệu người dùng
ICTnews - Google đã phải xin lỗi và gỡ ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng iPhone có tên Screenwise Meter.
Google Chrome sắp có tính năng mới, cảnh báo khi bạn truy cập vào một URL giả mạo
ICTnews - Trình duyệt Google Chrome sẽ thêm một tính năng mới cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web có tên miền trông giống như các...
Facebook, Google, Apple sắp bị điều trần
Cả ba công ty sẽ phải giải trình các câu hỏi với Thượng nghị sĩ Mỹ trước ngày 1/3 sắp tới về các ứng dụng nghiên cứu, thu thập dữ liệu người...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chrome cảnh báo nếu mật khẩu của bạn bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang