Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cáp AAG gặp sự cố: VNPT mở thêm 120 Gbps kết nối quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cáp AAG gặp sự cố: VNPT mở thêm 120 Gbps kết nối quốc tế

ictnews
VNPT cho biết, trong hôm nay (24/4/2015), nhà mạng này sẽ mở thêm 100Gbps dung lượng kết nối quốc tế. Trước đó, ngay sau khi cáp AAG gặp sự cố, ngày 23/4, VNPT đã mở khẩn cấp 20Gbps từ Việt Nam đi Hong Kong trên tuyến cáp đất liền qua Trung Quốc.

VNPT cho biết, dự kiến công việc khắc phục sự cố xảy ra ngày 23/4/2015 với tuyến cáp quang biển AAG sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 5/2015. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong thông báo mới nhất về công tác khắc phục sự cố của tuyến cáp quang biển quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gateway - AAG), ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng của VNPT cho biết: “VNPT đã nỗ lực triển khai các phương án định tuyến, kết nối với các đối tác quốc tế để khách hàng dùng Internet không bi ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang biển”.

Theo đại diện VNPT, trong hôm nay, ngày 24/4/2015, VNPT sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác quốc tế mở thêm 100 Gbps Backbone ứng cứu trên hệ thống ALU mới đầu tư để lưu thoát lưu lượng, đảm bảo chất lượng ổn định cho người sử dụng Internet.

Trước đó, ngày 23/4/2015, ngay sau khi xảy ra sự cố với tuyến cáp AAG, với kinh nghiệm ứng phó nhiều tình huống cáp quang biển, VNPT đã triển khai phương án xử lý  kịp thời bằng cách san tải, định tuyến lưu lượng khôi phục qua hướng ưu tiên.

Cụ thể, VNPT đã khẩn trương mở khẩn cấp 20 Gbps từ Việt Nam đi Hong Kong trên tuyến cáp đất liền qua Trung Quốc, đồng thời làm việc với đối tác Google để ứng cứu thông tin cho các kênh Internet Peering và đáp ứng kế hoạch mở kênh Internet quốc tế ngay sau khi có sự cố xảy ra.

VNPT cũng cho biết thêm, đây là sự cố bất khả kháng, cần phải  có thời gia điều tàu cáp chuyên dùng của quốc tế vào lãnh hải Việt Nam để tiến hành sửa chữa. VNPT đã tích cực làm việc với nhà quản trị hệ thống cáp AAG, Công ty tàu cáp quốc tế và với các thành viên của các hệ thống khác để ưu tiên cho việc sửa chữa tuyến cáp AAG trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến công việc khắc phục sự cố của tuyến cáp quang biển AAG sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 5/2015.

Sáng qua, ngày 23/4/2015, lần thứ hai trong năm nay tuyến cáp quang biển quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gateway - AAG) lại gặp sự cố. Sự cố rò nguồn trên hệ thống cáp AAG được xác định xảy ra tại phân đoạn SH1 từ Vũng Tàu (Việt Nam) đi Hong Kong, Singapore, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng hơn 300 km.

Sự cố này ảnh hưởng đến toàn bộ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp AAG. Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của các khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Nhưng các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng. 

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cáp quang biển AAG đứt đoạn từ TP.HCM đi Hong Kong
ICTnews - Theo thông tin từ Trung tâm điều hành cáp quang biển quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương (AAG), vào 5h17 sáng nay, 23/4/2015, phân...
3 tuần nữa sự cố đứt cáp quang biển AAG mới khắc phục xong
ICTnews - Theo đại diện lãnh đạo một số ISP, từ kinh nghiệm có được sau nhiều lần tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố trước đây, với sự...
Đứt cáp AAG, Viettel bổ sung 60Gbps dung lượng kết nối quốc tế
ICTnews - Viettel cho biết, để đảm bảo dịch vụ cung cấp tới khách hàng, ngay trong ngày 23/4/2015, Viettel sẽ bổ sung thêm 60Gbps dung lượng...
Đến 30/4, tàu sửa cáp mới tiếp cận khu vực cáp quang AAG bị đứt
ICTnews – Tin mới nhất ICTnews vừa nhận được là đến ngày 30/4, tàu sửa chữa cáp sẽ bắt đầu đi vào khu vực xảy ra sự cố. Dự kiến đến 13/5/2015...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cáp AAG gặp sự cố: VNPT mở thêm 120 Gbps kết nối quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang