Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Walmart nộp hồ sơ xin bằng sáng chế cho hệ thống lưu trữ dữ liệu thanh toán trên blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Walmart nộp hồ sơ xin bằng sáng chế cho hệ thống lưu trữ dữ liệu thanh toán trên blockchain

ictnews
Hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng này.

 

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mới được công bố từ hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain.

Hai hồ sơ về ứng dụng này được xuất bản công bố vào thứ năm bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) - cả hai đều tham chiếu sử dụng nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain để đảm bảo dữ liệu thanh toán, đảm bảo rằng thông tin cá nhân không thể truy cập bởi các bên trái phép. Nhóm Walmart đã soạn thảo cả hai hồ sơ, lần đầu được gửi vào ngày 13 tháng 10 năm ngoái.

Trong khi không đệ trình các tài liệu tham khảo rõ ràng bằng cách sử dụng blockchain cấp quyền (chỉ cho phép một số bên vận hành các nút), hệ thống được mô tả sẽ hoạt động hiệu quả. Cả hai ứng dụng nêu rõ khách hàng phải có khả năng xem được lịch sử thanh toán của mình - nhưng các bên thứ ba cần phải bị hạn chế mức độ truy cập này.

Lần nộp hồ sơ đầu tiên, trong đó mô tả một hệ thống thanh toán của nhà cung cấp, đề xuất tạo ra một mạng có thể tự động tiến hành các giao dịch thay mặt cho khách hàng. Các khoản thanh toán sẽ được nhận bởi một hoặc nhiều nhà cung cấp - tùy thuộc vào những dịch vụ được cung cấp và những bên cung cấp các dịch vụ này.

Hồ sơ tiếp tục: "Theo một khía cạnh, được cung cấp là hệ thống chia sẻ thanh toán của nhà cung cấp, sẽ tự động xử lý thanh toán cho tổng số tiền phải trả cho các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối sản phẩm, tự động phân chia thanh toán giữa các bên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối các sản phẩm và mã hóa khoản thanh toán và phân chia thanh toán bằng một blockchain".

Ứng dụng thứ hai tập trung vào các hệ thống mua sắm kỹ thuật số và mô tả bằng cách sử dụng một blockchain để mã hóa thông tin thanh toán theo cách tương tự.

Theo như hồ sơ, một phần của "hệ thống chia sẻ thanh toán nhà cung cấp cũng bao gồm một hệ thống xác thực cho các mặt hàng được số hoá có giá trị ... Trong một ví dụ điển hình, hệ thống xác thực sử dụng một hoặc nhiều khía cạnh của hệ thống blockchain thông thường".

Hai hồ sơ ứng dụng song sinh là tài sản trí tuệ mới nhất của Walmart. Như CoinDesk đã đưa tin trước đây, công ty đang theo đuổi một bằng sáng chế cho một "gói thông minh" sử dụng blockchain như là một cách để mã hóa thông tin.

Ngoài ra, Walmart cũng theo đuổi các ứng dụng blockchain cho các mục đích của chuỗi cung ứng, đặc biệt cho việc theo dõi những lô hàng thực phẩm.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook sẽ bị lật đổ bởi mạng xã hội nền tảng blockchain phi tập trung?
Với ý tưởng mạng xã hội sử dụng công nghệ blockchain, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn hiển thị quảng cáo được điều hướng theo các dữ liệu cá nhân...
Cambridge Analytica đã có kế hoạch phát hành đồng tiền mật mã
ICTnews - Cambridge Analytica đã thuê một công ty tư vấn về cách cấu trúc chào bán tiền mật mã lần đầu (ICOs)
Ứng dụng blockchain để ngăn chặn nạn buôn người
Nhiều người thường nhầm lẫn blockchain, công nghệ nền tảng của tiền kỹ thuật số chỉ gắn chặt với lĩnh vực tài chính. Thực tế công nghệ này có...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Walmart nộp hồ sơ xin bằng sáng chế cho hệ thống lưu trữ dữ liệu thanh toán trên blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang