• Chia sẻ bài viết 'Việc chấp thuận ETF Bitcoin gần như không thể có trong năm nay' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

'Việc chấp thuận ETF Bitcoin gần như không thể có trong năm nay'

Reggie Browne – người được mệnh danh “trùm ETF” nói rằng rất khó có khả năng Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê chuẩn bất kỳ ETF Bitcoin nào trong năm 2018.

Theo Business Insider, Giám đốc quản lý cấp cao và đứng đầu giao dịch ETF tại Cantor Fitzgerald tuyên bố rằng sự chấp thuận ETF Bitcoin sẽ không thể xảy ra sớm.

Trong một hội nghị về tài chính được tổ chức bởi Đại học Georgetown ở Washington DC vào ngày 1/11, Browne đã nói về ETF Bitcoin. Ông cho rằng sự phê duyệt ETF BTC có khả năng xảy ra chỉ khi ngành công nghiệp đã có một khuôn khổ pháp lý hoàn chỉnh.

Nhận xét thêm về tình trạng hiện tại của ETF Bitcoin, Browne nói: “Rất khó khăn cho ủy ban để đưa ra phê duyệt tích cực bởi vì không có đủ dữ liệu được nêu ra. Thị trường chưa sẵn sàng có ETF”.

Trước đó, CEO của BlackRock, Larry Fink cũng nói rằng công ty của ông sẽ không cung cấp ETF Bitcoin cho đến khi ngành công nghiệp trở nên hợp pháp.

Với sự xuất hiện của hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm 2017, ETF dường như là bước đi hợp lý tiếp theo cho Bitcoin. Do đó, một số công ty đã tăng cường nỗ lực để có được một sản phẩm được SEC chấp thuận. Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss, cũng như SolidX/VanECK và một tổ chức khác, đã đệ trình các đề xuất cho ủy ban.

SEC đã từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin đầu tiên của cặp song sinh Winklevoss vào năm 2017. Đến năm 2018, SEC lại từ chối đề xuất cho một ETF Bitcoin của cặp song sinh này.

Những người đam mê tiền tệ kỹ thuật số và nhà giao dịch càng thêm thất vọng khi SEC trì hoãn đề xuất ETF của VanECK đến ngày 30/9. Trong quý 3/2018, các quỹ ETF Bitcoin của ProShares cũng bị từ chối.

Về phần mình, Ủy ban cho biết một số vấn đề hóc búa đang ngăn cản sự chấp thuận ETF BTC. Những vấn đề này chủ yếu xoay quanh các hoạt động thao túng thị trường, biến động và thiếu người giám sát đáng tin cậy.

Trước đó trong năm, DOJ và CFTC đã mở các cuộc điều tra về việc thao túng giá bị nghi ngờ trong thị trường giao dịch BTC. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số phát triển tích cực trong ngành dường như được thiết lập để giải quyết những vấn đề này.

Về phía lưu ký, các công ty như Fidelity, Goldman Sachs và Coinbase gần đây đã triển khai các giải pháp lưu ký hoặc công bố kế hoạch bắt đầu cung cấp các công cụ giám sát.

Biến động Bitcoin hiện tại đang ở mức thấp nhất trong hai năm. Một số chuyên gia thậm chí còn tham khảo tiền mã hóa được xếp hạng hàng đầu như stablecoin mới nguyên nhân cho sự rút ngắn biến động kéo dài của nó.

Về chủ đề thao túng giá cả, Nasdaq dường như có một giải pháp lâu dài cho tình trạng bất ổn này. Geminin, SBI và một vài sàn giao dịch tiền ảo khác đã áp dụng công nghệ SMARTS của Nasdaq – một giao thức giám sát thị trường có thể chống lại hành vi gian lận và thao túng giá cả trong giao dịch BTC.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quỹ ETF Bitcoin sẽ khiến thị trường tiền mật mã càng biến động mạnh?
Bitcoin ETF đầu tiên dự kiến sẽ được phê duyệt vào tháng 2/2019. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, các ETF có thể khiến thị trường ngày càng...
Vì sao Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin Futures, còn Bitcoin ETF thì không?
Ông Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) đã giải thích tại sao Bitcoin Futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng Bitcoin...
Giá Bitcoin hôm nay 2/11: Thị trường tăng nhẹ, biến động ít
Giá Bitcoin hôm nay 2/11 không có nhiều biến động, thị trường lại đi vào quỹ đạo ổn định, song sự ổn định này không hề dễ chịu dưới áp lực của...
Khối lượng giao dịch Bitcoin có thể giảm mạnh, thị trường giá xuống Bitcoin có thể kéo dài 18 tháng nữa
Giá Bitcoin và khối lượng giao dịch Bitcoin có thể giảm mạnh và thị trường tiền mật mã có thể giảm điểm trong 18 tháng nữa.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 'Việc chấp thuận ETF Bitcoin gần như không thể có trong năm nay' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang