• Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn

ictnews
Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) sẽ ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để cải thiện hiệu quả trong toàn ngành, những người tham gia xác nhận trong một tuyên bố ngày 29 tháng 12.

Dự án được đặt tên chính thức là Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Nhiều tổ chức tài chính đã đăng ký để thí điểm nền tảng, trong số đó có những cái tên nổi tiếng như HSBC, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Ping An.

“Việc thành lập nền tảng liên ngân hàng này có thể được mô tả là phi thường, cởi bỏ những rào cản giữa các ngân hàng khác nhau và nhận ra sự xen kẽ của thông tin", Phó chủ tịch HSBC Trung Quốc và người đứng đầu bộ phận tài chính công nghiệp và thương mại Fang Xiao nói với hãng tin địa phương China News:

“Sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy cải cách tài chính thương mại đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Dự án thử nghiệm thương mại blockchain ở nước ngoài của Tập đoàn HSBC cho thấy rằng blockchain được sử dụng để cải thiện hiệu quả, an toàn và quy mô thương mại".

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng blockchain ở cấp nhà nước trong nỗ lực tận dụng những lợi ích mà công nghệ đã chứng minh để cung cấp trong lịch sử ngắn của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án liên ngân hàng sẽ đến từ các thực thể Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng khởi nghiệp PeerSafe là một doanh nghiệp tham gia liên minh Hyperledger.

Trong số các nhà tài trợ cho việc xây dựng nền tảng có Ngân hàng Phát triển Liên Hợp Quốc, cũng như một số trong mười ngân hàng lầm lượt làm thử nghiệm.

Một phiên bản hoạt động sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019, tuyên bố nói thêm rằng nó sẽ ban hành kế hoạch mở rộng một khi nó hoạt động trơn tru. Những điều này cho thấy sẽ bao gồm việc thu hút các ngân hàng nhỏ hơn, cùng với tăng phạm vi ứng dụng để bao gồm các cơ quan thuế và hải quan, và một số cơ quan khác.

Như ICTNews.vn đã đưa tin, Ả Rập Xê Út, Canada và các quốc gia khác đang kiểm nghiệm việc triển khai blockchain cho các lĩnh vực như hải quan và tài chính thương mại.

Đình Kiên (theo Cointelegraph)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Trung Quốc: Tòa án tối cao cho rằng Blockchain có thể được áp dụng để xác thực bằng chứng hợp pháp
ICTnews - Tòa án tối cao của Trung Quốc đã phán quyết rằng bằng chứng được xác thực với công nghệ blockchain là ràng buộc trong các tranh chấp...
Trung Quốc: Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin dự thảo ba tiêu chuẩn Blockchain trong nước năm 2018
ICTnews - Các tiêu chuẩn, bao gồm tiêu chuẩn cơ bản, tiêu chuẩn bảo mật thông tin, tiêu chuẩn quy trình và phương pháp, tiêu chuẩn nghiệp vụ...
Trung Quốc: Phát triển chính sách blockchain tập trung chủ yếu ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu
ICTnews - Trung Quốc đã ban hành 32 chính sách liên quan đến blockchain trong nước. Có 11 dự án blockchain tập trung ở ba khu vực: Bắc Kinh,...
Trung Quốc: Khu vực ươm tạo Fintech chính thức bắt đầu hoạt động tại tỉnh Quảng Đông
ICTnews - Khu vực ươm tạo fintech có tổng diện tích 120 km2 và đã có hơn 20 công ty đặt trụ sở. Khu vực này sẽ cung cấp tài chính dự án, không...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang