Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thiếu đa dạng trên hợp đồng thông minh, Ethereum tiềm ẩn nhiều rủi ro. lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thiếu đa dạng trên hợp đồng thông minh, Ethereum tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Việc thiếu đa dạng trong các hợp đồng thông minh Ethereum đang đặt ra mối đe dọa lớn cho cả hệ sinh thái Ethereum, theo nghiên cứu của một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Northeastern và Đại học Maryland báo cáo hôm 31/10.

 

Theo nghiên cứu của một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Northeastern và Đại học Maryland báo cáo hôm 31/10. Bản báo cáo này cho rằng hầu hết các hợp đồng thông minh của Ethereum là bản sao của các hợp đồng khác, không có sự sáng tạo, thể hiện rủi ro tiềm ẩn nếu một hợp đồng thông minh có lỗi. 

Được hỗ trợ một phần từ Quỹ khoa học Mỹ, nghiên cứu này đã phân tích các đoạn mã của hợp đồng thông minh Ethereum trong 5 triệu khối đầu tiên, bao gồm khung thời gian 3 năm kể từ khi đồng tiền này được tạo ra. Các nghiên cứu cũng thu thập và sửa đổi dữ liệu qua mạng ảo Ethereum có tên Geth, ghi lại tương tác giữa các hợp đồng và người dùng của họ.

Cho đến nay, các hợp đồng thông minh Ethereum chủ yếu là sao chép lẫn nhau, 60% số đó sao chép mã nguồn, chỉ dưới 10% là do người dùng tự viết.

Do sự thiếu đa dạng trên hợp đồng thông minh, Ethereum tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến sự tồn tại hệ sinh thái Blockchain của nó.

Được phát tiển vởi Vitalik Buterin, Ethereum là nền tảng tiền mật mã dựa trên mã nguồn mở công khai các hợp đồng thông minh. Ra mắt vào 30 tháng 7 năm 2015, Ethereum hiện là đồng tiền mật mã lớn thứ hai thị trường với mức giá hiện tại là 200 USD.

Vào tháng 10, đã có lỗi trong hợp đồng thông minh Ethereum gây thiệt hại 38.000 USD cho người sử dụng nền tảng SpankChain. Cùng với đó, vào tháng 4, OKEX - sàn giao dịch tiền mật mã - đã tạm ngừng tất cả khoản tiền gửi của mã giao dịch ERC20 - một loại hợp đồng thông minh của Ethereum - sau khi phát hiện các lỗi hợp đồng, cho phép tin tặng tạo ra nhiều mã thông báo giả và gửi chúng vào ví.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vitalik Buterin: ‘Tôi hối hận khi sử dụng thuật ngữ hợp đồng thông minh cho Ethereum’
Người đồng sáng lập đồng Ethereum Vitalik Buterin cho biết rằng anh khá hối hận vì chấp nhận thuật ngữ hợp đồng thông minh (SMART CONTRACTS)....
Hard fork Constantiople của Ethereum dời ngày ra mắt sang đầu năm 2019
Hard fork Constantinople của Ethereum sẽ bị trì hoãn cho đến đầu năm 2019, nhóm phát triển đã xác nhận hôm 19/10 vừa qua.
Giao thức mới cho phép giao dịch tiền mật mã giữa mạng blockchain khác nhau như Bitcoin và Ethereum
ICTnews - Một giao thức mới, Giao thức Cổng Liên kết Mở (Open Federated Gateway Protocol - OFGP) cho phép người dùng thực hiện các giao dịch...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thiếu đa dạng trên hợp đồng thông minh, Ethereum tiềm ẩn nhiều rủi ro. lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang