Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thành viên Quốc hội Châu Âu: Phi tập trung thông qua DLT cung cấp thêm sự an toàn bảo mật’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thành viên Quốc hội Châu Âu: Phi tập trung thông qua DLT cung cấp thêm sự an toàn bảo mật’

ictnews
Phi tập trung được hỗ trợ bởi blockchain "cung cấp bảo mật hơn", ngành công nghiệp blockchain cần "phân loại đúng về quy định quản lý", ngành công nghiệp này yêu cầu “pháp luật cụ thể" phải được thông qua "vào đúng thời điểm".

Thành viên của Nghị viện châu Âu (MEP) người Malta, Roberta Metsola tuyên bố rằng phi tập trung được hỗ trợ bởi blockchain "cung cấp bảo mật hơn", Cointelegraph thông tin cho biết từ trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Malta hôm thứ Sáu, ngày 2 tháng 11.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh, Metsola đã thể hiện quan điểm tích cực của Nghị viện châu Âu (EP) về ngành công nghiệp mới nổi về blockchain và tiền mật mã. Roberta Metsola tiết lộ rằng các vấn đề của ngành công nghiệp này là "tất nhiên" về chương trình nghị sự của EP, với các thành viên để khuyến khích chuyển việc áp dụng từ "tầm nhìn đến thực tế".

Trong bài phát biểu của mình, Metsola tuyên bố rằng các nhà chức trách châu Âu nên chứng minh cho mọi người rằng sự phi tập trung được tạo ra bởi công nghệ sổ cái phân tán (DLT) "thực sự cung cấp bảo mật hơn". Công nghệ Blockchain bản chất "nội hàm là tăng niềm tin", do đó bản chất phi tập trung của nó mang lại "sự an tâm hơn", Metsola giải thích.

Nhấn mạnh đến thái độ cởi mở của EP đối với ngành công nghiệp, Metsola kêu gọi một cách tiếp cận nhẹ nhàng trong việc quy định quản lý blockchain và tiền mật mã, tuyên bố rằng ngành công nghiệp mới cần "phân loại đúng về quy định quản lý". Thành viên của EP làm rõ rằng ngành công nghiệp yêu cầu “pháp luật cụ thể "phải được thông qua" vào đúng thời điểm".

Cho đến nay, các thành viên của EP trước tiên phải đảm bảo rằng hệ sinh thái quy định quản lý và hiến pháp châu Âu đủ linh hoạt để nắm bắt lấy công nghệ mới, Metsola nói.

Về vấn đề này, Metsola đã đề cập đến luật pháp mới liên quan đến blockchain và tiền mật mã được Quốc hội Malta thông qua vào tháng 7, gọi đó là một “bước tiến tốt.” Tuy nhiên, chính trị gia nhấn mạnh rằng chính phủ nên “giữ thích ứng”.

Vào giữa tháng 10, Cointelegraph đã phát hành một phân tích về các nước Liên minh Châu Âu (EU) đang trở nên nghiêm túc hơn về công nghệ blockchain trong cơ quan mới được gọi là Quan hệ đối tác Blockchain châu Âu.

Đầu tháng 10, Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) đã tài trợ một chiến dịch điều tra với ngân sách 1 triệu euro để giám sát các tài sản mật mã và fintech nhằm phát triển các quy định quản lý chung cho thị trường tài chính EU cũng như giám sát thị trường.

Đình Kiên (theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ủy ban Châu Âu: Không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc hạn chế khai thác đào tiền bitcoin
ICTnews - Ủy ban Châu Âu khẳng định rằng họ đang chú ý đến những lo ngại về việc tăng lượng tiêu thụ điện năng đối với việc đào tiền mật mã ở...
Nhật Bản: Gã khổng lồ về IT - Fujitsu ra mắt Trung tâm Blockchain tại Châu Âu
ICTnews - Google, Microsoft và Amazon chỉ là một vài trong số những công ty khổng lồ trên thế giới đang tìm cách triển khai các giải pháp mới...
22 quốc gia châu Âu thiết lập quan hệ đối tác về Blockchain
ICTnews - Quan hệ đối tác này đảm bảo rằng châu Âu vẫn giữ vị trí hàng đầu về phát triển blockchain trong những năm tới, nó sẽ đóng một vai trò...
Châu Âu phải ứng dụng blockchain để tránh trở thành "thuộc địa không gian mạng  - Cybercolonization”
ICTnews - AI hoạt động dựa trên dữ liệu nhưng thực tế là các công ty công nghệ của Hoa Kỳ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu châu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thành viên Quốc hội Châu Âu: Phi tập trung thông qua DLT cung cấp thêm sự an toàn bảo mật’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang