Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thái Lan: ‘Leader’ Dragon Coin bị bắt vì lừa đảo 24 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thái Lan: ‘Leader’ Dragon Coin bị bắt vì lừa đảo 24 triệu USD

Một người Thái Lan có tên Prinya Jaravijit - ông chủ Dragon Coin (DRG) và là người bị cáo buộc lừa gạt một nhà đầu tư Phần Lan với số tiền lên tới 24 triệu USD Bitcoin, gần đây đã bị giam giữ tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok.

 

Theo tờ Bangkok Post, Jaravijit đến Bangkok trên một chuyến bay xuất phát từ Hoa Kỳ, nơi người này đã lẩn trốn hai tháng sau khi anh trai của ông bị bắt giữ liên quan đến tội lừa đảo tương tự.

Jaravijit - người bị truy nã về tội danh âm mưu lừa đảo và rửa tiền, đã được chuyển tới cảnh sát địa phương để thẩm vấn. Hiện tại, các luật sư của ông đang nộp đơn xin tại ngoại.

Theo tờ Bangkok Post, trong tháng 1, nhà đầu tư Phần Lan Aarni Otava Saarimaa cùng với đối tác kinh doanh người Thái Lan, ông Chonnikan Kaewkasee, đã tố cáo với Bộ phận phòng chống tội phạm Thái Lan (CSD). Họ tuyên bố rằng Jaravajit cùng với sáu nghi phạm khác đã lừa họ đầu tư 5.564 Bitcoin trị giá 24 triệu USD vào ICO Dragon Coin (DRG).

Dragon Coin đã tăng gấp 3,5 lần sau thông tin 'Leader' bị bắt giữ

Tuy nhiên, Saarima và Kaewkasee chưa bao giờ nhận được bất kỳ cổ tức hay cổ phần đầu tư vào DRG và họ cũng không được mời đến cuộc họp đại hội cổ đông công ty. CSD nói rằng DRG đã rút BTC, chuyển đổi thành Baht và sau đó đem đi tiêu xài.

Vào tháng 10, Cơ quan phòng chống rửa tiền của Thái Lan đã tịch thu các tài sản trị giá 6,4 triệu USD từ gia đình Jaravijit và những người khác liên quan đến vụ việc cũng như đang điều tra những người liên quan.

Sau khi anh trai mình bị bắt giữ, Prinya Jaravijit đã trốn sang Hoa Kỳ để tránh bị buộc tội. Ông đã được lệnh phải trở về Thái Lan trước ngày 08/10 nhưng đã không làm như vậy. Bộ Ngoại giao Thái Lan sau đó đã thu hồi hộ chiếu của ông khiến việc ông tiếp tục ở lại Hoa Kỳ là bất hợp pháp. Ông đành phải quay về Thái Lan chịu tội.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc: Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin dự thảo ba tiêu chuẩn Blockchain trong nước năm 2018
ICTnews - Các tiêu chuẩn, bao gồm tiêu chuẩn cơ bản, tiêu chuẩn bảo mật thông tin, tiêu chuẩn quy trình và phương pháp, tiêu chuẩn nghiệp vụ...
Giá Bitcoin ngày 13/10: Nguy cơ giảm mạnh theo các đồng tiền mật mã khác
Giá Bitcoin ngày 13/10 được dự đoán có nguy cơ giảm mạnh do các đồng tiền mật mã khác đang đỏ sàn.
Sàn giao dịch tiền mật mã Coinbase chính thức niêm yết Token ERC-20
Sàn giao dịch tiền mật mã hàng đầu của Mỹ Coinbase đã chính thức niêm yết token 0x (ZRX), theo một công bố mới đây. Đây là lần đầu tiên Coinbase...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thái Lan: ‘Leader’ Dragon Coin bị bắt vì lừa đảo 24 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang