• Chia sẻ bài viết Nghiên cứu mới tiết lộ chi phí để thực hiện một cuộc tấn công 51%: Bitcoin là nửa triệu USD một giờ, nhiều đồng altcoin khác rẻ bất ngờ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nghiên cứu mới tiết lộ chi phí để thực hiện một cuộc tấn công 51%: Bitcoin là nửa triệu USD một giờ, nhiều đồng altcoin khác rẻ bất ngờ

Nhà sáng lập Charlie Lee của Litecoin cũng phải bất ngờ trước việc kẻ xấu có thể dễ dàng thực hiện một cuộc tấn công 51% vào các altcoin nhỏ.

Chúng ta cũng biết rằng không dễ gì để thực hiện một cuộc tấn công 51% vào các mạng lưới blockchain lớn như của Bitcoin hay Ethereum, tuy nhiên đối với các đồng tiền mã hóa nhỏ thì lại khá dễ dàng.

Mới đây, nhà sáng lập Charlie Lee của Litecoin đã chia sẻ trên trang Twitter của mình một kết quả nghiên cứu của thành viên Reddit. Kết quả này được công bố trên trang web crypto51.app, tiết lộ chi phí để thực hiện một cuộc tấn công 51% vào các đồng tiền mã hóa phổ biến hiện nay.

Nghiên cứu mới tiết lộ chi phí để thực hiện một cuộc tấn công 51%: Bitcoin là nửa triệu USD một giờ, nhiều đồng altcoin khác rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Chi phí thực hiện các cuộc tấn công 51%.

Kết quả này được tính toán từ sức mạnh Hash Rate cần thiết để thực hiện một cuộc tấn công 51%, sau đó tính ra chi phí để thực hiện cuộc tấn công này trong vòng 1 giờ dựa trên việc thuê sức mạnh băm từ dịch vụ đào tiền mã hóa NiceHash.

Tất nhiên sức mạnh tính toán khi thuê từ NiceHash không thể đáp ứng cho toàn bộ một cuộc tấn công 51% vào mạng blockchain của Bitcoin hay Ethereum, nhưng nó hoàn toàn có khả năng tấn công vào các đồng tiền mã hóa nhỏ hơn như Ethereum Classic hay Bytecoin.

Kết quả này cho thấy rằng, để thực hiện một cuộc tấn công 51% vào Bitcoin sẽ tốn khoảng 554.000 USD/giờ. Tuy nhiên, NiceHash chỉ cung cấp được khoảng 2% sức mạnh băm của toàn bộ mạng lưới blockchain Bitcoin.

Nghiên cứu mới tiết lộ chi phí để thực hiện một cuộc tấn công 51%: Bitcoin là nửa triệu USD một giờ, nhiều đồng altcoin khác rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Không cần đầu tư phần cứng, chỉ cần thuê dịch vụ như của NiceHash là đủ sức mạnh băm để thực hiện một cuộc tấn công 51% vào các altcoin.

Ethereum có chi phí khoảng 360.000 USD, và NiceHash cung cấp khoảng 3% tổng sức mạnh băm của mạng lưới blockchain này. Chính vì vậy mà việc thực hiện một cuộc tấn công 51% vào các đồng tiền mã hóa này là vô cùng khó xảy ra, nếu như không muốn nói là bất khả thi.

Mặc dù vậy, việc tấn công vào một số đồng altcoin nhỏ lại khá dễ dàng. Ví dụ như Bytecoin chỉ mất khoảng 557 USD/giờ, và NiceHash có thể cung cấp tới 225% sức mạnh băm của toàn bộ mạng lưới blockchain này.

Một nhà nghiên cứu người Brazil đã xác định Ethereum Classic (ETC) có thể bị tấn công chỉ với 55 triệu USD và mang về lợi nhuận tiềm năng là 1 tỷ USD. Nhà sáng lập Charlie Lee của Litecoin cũng tỏ ra rất lo lắng, vì số lượng các cuộc tấn công 51% vào các altcoin có thể sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

https://t.co/HYejqons0V shows how easy it is to 51% attack some of the smaller PoW coins. For some coins, 100% of the hashrate can be rented from NiceHash, which removes the capital costs of the attack!

For example, Bytecoin (marketcap ~$1B) can be 51% attacked for $557! 😲 pic.twitter.com/nQNQ0EtMV3
— Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) 29 tháng 5, 2018

Charlie Lee cho biết: “Crypto51.app cho chúng ta thấy các cuộc tấn công 51% nhắm vào altcoin nhỏ dựa trên PoW (Proof of Work) có thể thực hiện dễ dàng như thế nào. Đối với một số altcoin, 100% sức mạnh Hash Rate có thể được thuê từ dịch vụ của NiceHash, loại bỏ các chi phí về phần cứng. Bytecoin (giá trị 1 tỷ USD) là một ví dụ, có thể thực hiện cuộc tấn công 51% với chi phí chỉ là 557 USD”.

Một cuộc tấn công 51% về cơ bản không phải là đánh cắp số tiền mã hóa được lưu trữ trong ví của nhà đầu tư. Mà một cuộc tấn công 51% có thể bị kẻ xấu sử dụng để thực hiện đảo ngược giao dịch chuyển tiền, qua đó “double spend“ số tiền mã hóa đang sở hữu. Do đó, kẻ xấu có thể lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo trong giao dịch mua bán, hoặc rút tiền trên các sàn giao dịch trước khi thực hiện việc đảo ngược.

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đồng tiền mật mã Verge bị hacker chiếm quyền kiểm soát blockchain, một vụ tấn công 51% chỉ có trong lý thuyết
Một vụ tấn công 51% là điều các chuyên gia lo ngại, nhưng chỉ có trên lý thuyết.
Bitcoin Gold bị hacker cuộc tấn công theo lý thuyết 51% và đánh cắp gần 18 triệu USD
Cuộc tấn công 51% trong lý thuyết tiếp tục xuất hiện.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nghiên cứu mới tiết lộ chi phí để thực hiện một cuộc tấn công 51%: Bitcoin là nửa triệu USD một giờ, nhiều đồng altcoin khác rẻ bất ngờ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang