• Chia sẻ bài viết Một bể đào tiền mã hóa chiếm tới 50% Hashrate Bitcoin Cash lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một bể đào tiền mã hóa chiếm tới 50% Hashrate Bitcoin Cash

Theo Coindance, đang có một bể tập trung khai thác Bitcoin Cash chiếm một nửa số hashrate của hệ thống này.

 

Theo Coindance, đang có một bể tập trung khai thác Bitcoin Cash chiếm một nửa số hashrate của hệ thống này.

Theo trang thống kê về việc đào tiền điện tử cho thấy nhóm khai thác BTC.TOP, đây là nhóm khai thác do một nhóm cá nhân ở Trung Quốc lập nên, hiện nay chiếm 50,2% toàn bộ hệ thống của Bitcoin Cash tại thời điểm hiện tại. Bể này đang đóng góp 679 PH/s so với các bể đào lớn khác như BTC.com (257 PH/s), ViaBTC (215 PH/s), AntPool (125 PH/s) và Bitcoin.com (187 PH/s).

1 bể đã chiếm 50,2% hệ thống Bitcoin Cash

Hiện tại, việc này đang đe dọa rất lớn đến hệ thống của mạng Bitcoin Cash, với kịch bản tấn công 51% có thể xảy ra. Dự án này của Roger Ver đang bị chỉ trích vì có nhiều vấn đề lỗi xảy ra. Có bằng chứng cho thấy 98% số nút mạng của Bitcoin Cash được tạo nên bởi một máy chủ, việc này đe dọa vấn đề an ninh và bảo mật.

Đầu năm 2018, Alex Simons - giám đốc bộ phận an ninh tại Microsoft cho biết đã phát hiện việc tăng kích thước khối của Bitcoin Cash làm Bitcoin Cash sẽ tập trung hơn so với nếu áp dụng giải pháp lớp thứ 2 là Lighting Network. Cách tiếp cận bằng việc tăng kích thước khối có thể làm suy giảm trạng thái tập trung của mạng.

Để trở thành một đồng tiền thành công, Bitcoin Cash phải chống lại sự tập trung. Hiện tại với việc một bể chiếm tới 50% hashrate, khả năng tấn công 51% có thể xảy ra.

Chẳng hạn như Bitcoin Gold đã bị tấn công 51% vào năm 2018, khi các hacker nhân gấp đôi số Bitcoin Gold họ có, họ đã đánh cắp được số Bitcoin Gold trị giá 18 triệu USD. Vào tháng 8/2016, 2 dự án tiền điện tử dựa trên Ethereum là Krypton và Shift cũng bị tấn công 51% trên mạng của họ.

Trong một số trường hợp, các nhóm khai thác có số Hashrate chiếm trên 50% hệ thống tự nguyện giảm sức mạnh tính toán và phân phối sức mạnh này vào nhóm khác. GHash.io vượt quá 50% sức mạnh tính toán Bitcoin vào tháng 7/2014 nhưng giảm xuống còn 40% sau khi đối mặt với sự phản ứng dư dội của cộng đồng.

BTC.TOP hiện nay có thể làm giống GHash.io, giảm sức mạnh tính toán của mình để giúp mạng Bitcoin Cash an toàn hơn.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhà sáng lập Ripple Jed McCaleb: ‘Bitcoin chắc chắn sẽ tăng trở lại’
Jed McCaleb - nhà sáng lập đồng Ripple và là người phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa từ những ngày đầu tiên, đã đưa ra những nhận định...
Nhiều nhà đầu tư tổ chức 'rục rịch' tham gia vào thị trường tiền mã hóa
Nhiều nhà đầu tư tổ chức đang rục rịch tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Quỹ của Soros trị giá 26 tỷ USD đang xem xét giao dịch tiền mã hóa,...
Giá Bitcoin hôm nay 3/1: Đồng Bitcoin đang tràn ngập tín hiệu tích cực
Không chỉ Bitcoin, thị trường tiền kỹ thuật số trong phiên giao dịch hôm nay (3/1) đang tràn ngập tín hiệu tích cực.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một bể đào tiền mã hóa chiếm tới 50% Hashrate Bitcoin Cash lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang