• Chia sẻ bài viết Hoa Kỳ: Các nhà lập pháp tìm kiếm định nghĩa chung cho Blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hoa Kỳ: Các nhà lập pháp tìm kiếm định nghĩa chung cho Blockchain

ictnews
Hai nhà lập pháp đều là ủy viên của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại về Truyền thông,  Công nghệ, Thương mại số và Bảo vệ Người tiêu dùng, tin rằng blockchain có thể mang lại lợi ích cho chính phủ và nền kinh tế.

 

Hai người đại diện của nhóm lập pháp của Mỹ, Doris Matsui từ Đảng Dân chủ California, và Brett Guthrie từ Đảng Cộng hòa Kentucky, đã giới thiệu một đạo luật để thiết lập ra một nhóm làm việc nhằm xác định rõ định nghĩa về blockchain.

Hai nhà lập pháp, đều là ủy viên của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại về Truyền thông,  Công nghệ, Thương mại số và Bảo vệ Người tiêu dùng, tin rằng blockchain có thể mang lại lợi ích cho chính phủ và nền kinh tế.

"Công nghệ Blockchain có thể chuyển đổi nền kinh tế số toàn cầu", Matsui nói trong một tuyên bố được chuẩn bị. “Các cơ hội triển khai phạm vi công nghệ blockchain từ việc tăng tính minh bạch, hiệu quả và bảo mật trong các chuỗi cung ứng đến tăng cơ hội quản lý truy cập hơn đối với các lĩnh vực trên”.

Dự luật, H.R. 6913, “Đạo luật thúc đẩy Blockchain năm 2018” sẽ đưa các bên liên quan cùng nhau phát triển một định nghĩa chung về blockchain, Matsui lưu ý. Dự luật cũng có thể đề xuất cơ hội để khuyến khích các cải tiến, sáng tạo mới.

"Khi nền kinh tế của chúng tôi ngày càng tiến đến kỹ thuật số, nhiều tổ chức đang chuyển sang blockchain để theo dõi các giao dịch kinh doanh của họ", Guthrie nói. "Blockchain có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sự đổi mới và công nghệ, nhưng chúng ta phải tìm ra chính xác định nghĩa phổ biến nhất là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào".

Thành lập nhóm làm việc để tập hợp các bên liên quan

Luật sẽ hướng dẫn Bộ Thương mại Hoa Kỳ thành lập nhóm làm việc blockchain để đề xuất định nghĩa dựa trên sự đồng thuận cho công nghệ. Nhóm cũng xem xét đề xuất Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (NTIA) và Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) nghiên cứu tác động tiềm năng của blockchain lên chính sách và cơ hội áp dụng blockchain để nâng cao hiệu quả trong chính phủ liên bang.

Khi các tiểu bang xem xét các luật sử dụng những định nghĩa khác nhau của blockchain, dự luật được đề xuất sẽ đưa các bên liên quan lại với nhau để tạo ra một định nghĩa chung.

Các bang triển khai hành động

California đã thông qua một đạo luật,  Dự luật tiểu bang 2658 (Assembly Bill 2658), cung cấp một khung pháp lý công nhận công nghệ blockchain trong mã bảo hiểm của tiểu bang. Dự luật đã được sửa đổi để bao gồm một định nghĩa pháp lý về công nghệ blockchain.

Thống đốc Arizona Doug Ducey gần đây đã ký một đạo luật được gọi là luật Tập đoàn/công nghệ Blockchain hỗ trợ chữ ký và hồ sơ được bảo đảm thông qua hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain, làm cho dữ liệu hợp lệ được lưu trữ và chia sẻ bởi các tập đoàn.

Thống đốc Delaware năm ngoái đã ký một đạo luật để công nhận việc giao dịch cổ phiếu trên blockchain.

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cơ quan quản lý thương mại của Mỹ ra mắt nhóm làm việc Blockchain
ICTnews - Nhóm làm việc này là một bước quan trọng để đảm bảo FTC có thể tiếp tục sứ mệnh của mình để bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự cạnh...
Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục trì hoãn một quỹ ETF, giá Bitcoin lập tức tuột dốc
Mới đây, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về...
Hoa Kỳ: Quốc hội yêu cầu SEC làm rõ hướng dẫn về tiền mật mã và ICO
ICTnews - 15 thành viên Quốc hội đã ký một lá thư yêu cầu Chủ tịch SEC Jay Clayton àm rõ các hướng dẫn của cơ quan này căn cứ để phân loại và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hoa Kỳ: Các nhà lập pháp tìm kiếm định nghĩa chung cho Blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang