• Chia sẻ bài viết Giao thức SegWit chiếm tới một nửa số giao dịch Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giao thức SegWit chiếm tới một nửa số giao dịch Bitcoin

Sau khi tăng trưởng ổn định trong năm qua, Giao thức SegWit (SW) hiện chiếm một nửa tổng số giao dịch Bitcoin. Mới gần đây, Coinbase, ví tiền mã hóa KeepKey và một ví tiền mã hóa BRD khác đã bật hỗ trợ cho giao thức SW.

 

Theo dữ liệu từ Transactionfee.info, giao thức SegWit đã lần đầu tiên chiếm trên 50% tổng số giao dịch Bitcoin, cùng với sự gia tăng liên tục trong việc áp dụng giao thức này.

Được đề xuất đầu tiên vào cuối năm 2015 bởi Pieter Wuille, Segregated Witness (SegWit) đã được nâng cấp để cải thiện khả năng giao dịch của mạng Bitcoin bằng cách giảm kích thước giao dịch Bitcoin và do đó giảm phí cho người dùng.

Chậm mà chắc, số giao dịch qua SegWit đang tăng dần. Một vài ngày trở lại đây, mức độ sử dụng SegWit đã nhảy từ 42% đến khoảng 53%. Tuy nhiên, ngày hôm sau đã giảm xuống 45%.

Giao thức SegWit đã tăng đột biến trong tháng 5 khi nó tăng lên khoảng 40% từ mốc 27%.

Mới đây, Coinbase, sàn giao dịch nổi tiếng của Mỹ, đã tuyên bố sẽ hỗ trợ cho Bech32 (địa chỉ ví định dạng riêng cho SegWit) vào tuần trước. Hơn nữa, KeepKey, một ví cứng cũng cho phép hỗ trợ SegWit trong bản cập nhật của nó.

Tháng trước, khối Bitcoin 540107 trở thành khối lớn nhất từng được khai thác ở mức 2,26 megabyte một phần do SegWit có khả năng tạo khối hơn 2 megabyte.

Sự gia tăng đột biến trong các giao dịch bằng SegWit có thể là do ví tiền mật mã BRD đã bắt đầu hỗ trợ giao thức vào đầu tháng 10 này.

Aaron Lasher, Giám đốc chiến lược tại BRD chia sẻ: “BRD hỗ trợ SegWit sẽ bắt đầu với một thời gian thử nghiệm bắt đầu vào tháng 10/2018, cho phép tất cả những người tiên phong trong tương lai và biến điện thoại thông minh của họ thành một địa chỉ SegWit. Ngay sau đó, những thay đổi này sẽ được triển khai cho toàn bộ cơ sở người dùng của chúng tôi dưới dạng cài đặt mặc định”.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giao dịch bitcoin có giá trị trên 490 USD bằng công nghệ Lighting Network có tỷ lệ thành công chỉ 1%
Lightning Network là công nghệ được giới tiền mật mã vô cùng được khen ngợi, được coi là biện pháp để giải quyết các rắc rối khi giao dịch Bitcoin....
Trung Quốc: Alipay sẽ cấm các tài khoản được liên kết với giao dịch Bitcoin OTC.
Theo Ethereum World News, Trung Quốc lại tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm chạn chế hoạt động mua bán tiền mật mã. Dịch vụ xử lý thanh toán...
Goldman Sachs hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin
Goldman Sachs vẫn đang chờ đợi thời điểm thích hợp để mở sàn giao dịch Bitcoin, đồng thời tập trung phát triển sản phẩm lưu ký cho các loại tài...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giao thức SegWit chiếm tới một nửa số giao dịch Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang