Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cơ quan thuế Nhật Bản: có 3,5 triệu nhà đầu tư tiền mật mã ở Nhật, chủ yếu trong độ tuổi từ 20 - 40 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cơ quan thuế Nhật Bản: có 3,5 triệu nhà đầu tư tiền mật mã ở Nhật, chủ yếu trong độ tuổi từ 20 - 40

Theo dữ liệu của Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản, có ít nhất 331 nhà đầu tư tiền mật mã tại nước này có thu nhập từ tiền mật mã trên 100 triệu Yên (hơn 900.000 USD) trong năm 2017.

Theo dữ liệu của Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản, có ít nhất 331 nhà đầu tư tiền mật mã tại nước này có thu nhập "phi chính thống" trên 100 triệu Yên (hơn 900.000 USD) trong năm 2017, tờ Japan Times cho biết.

"Phần lớn thu nhập của 331 người này đến từ việc giao dịch tiền mật mã", một quan chức của Cơ quan thuế quốc gia Nhật cho biết. Tại Nhật, thu nhập đến từ các nguồn như giao dịch tiền mật mã được liệt vào dạng không chính thống. Cùng với đó, Nhật Bản hiện có ít nhất 3,5 triệu nhà đầu tư tiền mật mã, chủ yếu trong độ tuổi từ 20 - 40.

Năm ngoái, số lượng người Nhật báo cáo thu nhập "phi chính thống" trên 100 triệu Yên từ các nguồn ngoài tiền hưu chí công đã tăng từ 238 người năm 2016 lên 549 người. Hơn 60% số này có thu nhập từ các giao dịch tiền mật mã.

Trong khi đó, số người nộp đơn kê khai thu nhập cũng tăng 1,3% lên 21,98 triệu người. Tổng thu nhập kê khai của những người này là 41,43 nghìn tỷ Yên (378 tỷ USD), tăng 3,4%. Điều này phản ánh sự cải thiện rõ ràng về tình hình việc làm cũng như giá cổ phiếu, giá tiền mật mã trong năm qua.

Đây là lần đầu tiên Cơ quan thuế quốc gia của Nhật công bố số liệu thống kê liên quan tới tiền mật mã. Nhờ cơn sốt tiền mật mã, đồng Bitcoin và một số tiền mật mã lớn khác cũng trở thành chủ đề nóng. Đông đảo thế hệ trẻ tại nước này đang tin rằng đầu tư vào tiền mật mã là một cách kiếm tiền mới sau khi thấy một số lượng nhỏ tiền đầu tư của mình đã tăng tới gấp 10 - 20 lần trong năm 2017.

Một số quan chức của cơ quan tài chính Nhật cho rằng số lượng những người có thu nhập từ tiền mật mã trên thực tế còn lớn hơn những con số trên bởi nhiều nhà đầu tư tiền mật mã không báo cáo đầy đủ các giao dịch của mình. Việc làm sao để thúc đẩy nguồn thu thuế từ các giao dịch tiền ảo có thể là một vấn đề lớn đối với các cơ quan thuế của Nhật.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhật Bản: Gã khổng lồ về IT - Fujitsu ra mắt Trung tâm Blockchain tại Châu Âu
ICTnews - Google, Microsoft và Amazon chỉ là một vài trong số những công ty khổng lồ trên thế giới đang tìm cách triển khai các giải pháp mới...
Nghiên cứu: 14% nam giới trẻ tuổi có nghề nghiệp ở Nhật Bản sở hữu tiền mật mã
ICTnews - Khi được hỏi về số tiền được giữ bằng đồng tiền mật mã, 34,5% cho biết các khoản đầu tư dưới 50.000 yen (khoảng 467 USD). Rất ít người...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cơ quan thuế Nhật Bản: có 3,5 triệu nhà đầu tư tiền mật mã ở Nhật, chủ yếu trong độ tuổi từ 20 - 40 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang