• Chia sẻ bài viết Blockchain trong viễn thông sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 1 tỷ USD vào năm 2023 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Blockchain trong viễn thông sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 1 tỷ USD vào năm 2023

ictnews
Công nghệ blockchain trong viễn thông sẽ bùng nổ từ một ngành công nghiệp 46,6 triệu USD năm 2018 thành một ngành công nghiệp trị giá 993,8 triệu USD vào năm 2023

 

Blockchain sẽ đóng góp gần 1 tỷ USD cho lĩnh vực viễn thông trong vòng 5 năm tới, MarketWatch đưa tin hôm thứ Tư, ngày 11 tháng 7, một dự báo nghiên cứu mới trong tuần này.

Theo hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu Research and Markets (Nghiên cứu và Thị trường), công nghệ blockchain trong viễn thông sẽ bùng nổ từ một ngành công nghiệp 46,6 triệu USD năm 2018 đến một ngành công nghiệp trị giá 993,8 triệu USD vào năm 2023.

Bản báo cáo dài 132 trang với tiêu đề “làm tăng mối quan tâm về bảo mật” là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự lan tỏa của blockchain, mà các nhà khai thác trong lĩnh vực có sự nhìn nhận như một biện pháp bảo vệ tiềm năng phát triển bất chấp tình trạng pháp lý vẫn còn lỏng.

"Blockchain trong thị trường viễn thông được thúc đẩy bởi các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sự hỗ trợ ngày càng tăng đối với quy trình OSS/BSS [hệ thống hỗ trợ hoạt động / hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp] và tăng mối quan tâm về an ninh bảo mật giữa các công ty viễn thông", trong phần tóm tắt của báo cáo nêu.

"Tuy nhiên, mối quan tâm ngày càng tăng về tính xác thực người dùng, và tình trạng pháp lý không chắc chắn cũng như thiếu các tiêu chuẩn chung có thể cản trở sự tăng trưởng của thị trường".

Sự không chắc chắn về quy định pháp lý này tạo thành một trong những hạn chế mà các lĩnh vực khác của nền kinh tế toàn cầu đã nêu ra trong những tuần gần đây, như là một phần của những gì mà một số người đã mô tả là làm giảm sự tin cậy vào lợi ích của blockchain.

Như Cointelegraph đưa tin, ngành ngân hàng nói riêng đã lên tiếng nghi ngờ về cách thức công nghệ có thể mang lại sự đổi mới hàng loạt, trong khi các dự án khác nhằm giải quyết các mối quan tâm từ các doanh nghiệp thông qua việc áp dụng nó.

Tuy nhiên, Research and Markets dường như không hề bối rối bởi sự tiếp nhận hỗn hợp rộng hơn, dự báo một tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 84% (CAGR) của blockchain trong viễn thông.

Đình Kiên (theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Korea Telecom công bố sử dụng blockchain cho an ninh mạng
ICTnews - Sử dụng công nghệ blockchain, dữ liệu sẽ được bảo vệ khỏi tin tặc khi truyền qua mạng blockchain
SK Telecom của Hàn Quốc xây dựng blockchain cho xác thực định danh và và trao đổi tài sản
ICTnews - SK Telecom của Hàn Quốc được cho là tung ra một nền tảng dựa trên blockchain cho việc xác thực định danh của khách hàng trong năm nay.
Viettel tham gia nhóm nghiên cứu blockchain cho dịch vụ chuyển tiền toàn cầu của Liên minh Blockchain viễn thông toàn cầu
ICTnews -Nhóm nghiên cứu Blockchain nhà mạng” (CBSG) thành lập một nhóm làm việc blockchain mới sẽ tập trung vào các dịch vụ chuyển tiền toàn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Blockchain trong viễn thông sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 1 tỷ USD vào năm 2023 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang