Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết ‘Blockchain, Bitcoin giống như Internet năm 1992’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

‘Blockchain, Bitcoin giống như Internet năm 1992’

Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mật mã có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.

 

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Casares cho rằng Bitcoin là một thí nghiệm trí tuệ và có thể mất vài năm trước khi nó chứng tỏ thành công. Ông Casares cho biết: “Nó có thể hoạt động, hoặc không”. Ông cũng lưu ý rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu và nhận định Bitcoin đang ở vị trí tương đương với Internet năm 1992. Tuy nhiên, Casares cho rằng xác suất thành công vẫn cao hơn thất bại.

Wences Casares, quốc tịch Argentina, được mệnh danh là người tiên phong khi đồng tiền Bitcoin mới xuất hiện. Wences từng mời những tên tuổi trong giới tinh hoa nước Mỹ như Bill Gates hay Reid Hoffman đầu tư Bitcoin, thậm chí cho họ luôn những đồng Bitcoin đầu tiên. Vào năm 2014, Casares đã thành lập Xapo, một công ty cung cấp ví Bitcoin kết hợp với phần cứng trữ lạnh và thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin.

Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin sẽ thành công hay không, và nếu có thì nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn phi chính trị về giá trị trên toàn cầu.

“Chúng ta cần một tiêu chuẩn giá trị phi chính trị và chúng ta đang không có một giá trị nào. Vì vậy, trong một thế giới mà chúng ta yêu cầu đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được một giá trị bằng Bitcoin, hoặc khi bạn yêu cầu một thùng dầu, bạn sẽ nhận được một mức giá tính theo Bitcoin, khi tính theo giá của đồng USD, bạn sẽ nhận được giá bằng Bitcoin”, Casares cho biết. Đáng chú ý, ông cũng cho rằng Bitcoin sẽ không thể thay thế các loại tiền tệ pháp định.

Casares trước đó đã tuyên bố tầm nhìn của ông rằng Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn giá trị. Năm ngoái Casares dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD trong 5-10 năm tới.

Về blockchain, vào tháng 1, Casares từng tuyên bố sẽ có một blockchain đủ mạnh để chuyển giao giá trị trên toàn cầu. Theo Casares, Bitcoin có nhiều khả năng trở thành blockchain được lựa chọn hàng đầu.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quỹ Fidelity Digital Asset Service: lưu ký các tài sản mật mã sẽ giúp thị trường tiền mật mã an toàn và bền vững hơn
Ông Tom Jessop, Chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nói rằng quỹ quản lý 7.000 tỷ USD này sẽ chỉ lưu ký các sản phẩm tài sản mật mã để giúp...
Israel có hơn 200 công ty khởi nghiệp liên quan công nghệ Blockchain
ICTnews - Công nghệ Blockchain, công nghệ đột phá được áp dụng rộng rãi trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới, ở Israel hiện có...
Nhật Bản: Fujitsu xây dựng hạ tầng thử nghiệm thanh toán trên nền Blockchain cho 9 ngân hàng.
ICTnews - Fujitsu sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain trong dự án với 9 ngân hàng trong nước
Thị trường tiền mật mã 200 tỷ USD hiện tại có thể đạt 20 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới?
Bitcon đã tồn tại được 10 năm. Ở thời điểm được tạo ra, giá của Bitcoin chỉ ở mức dưới 0.01 USD, tuy nhiên trong 10 năm sau đó, vào lúc cao nhất,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ‘Blockchain, Bitcoin giống như Internet năm 1992’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang