Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Biến động hẹp của Bitcoin thể hiện điều gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Biến động hẹp của Bitcoin thể hiện điều gì?

Trước nay, Bitcoin rất dễ biến động giá. Tuy nhiên, vài tuần trở lại đây, mức độ biến động giá của Bitcoin đã xuống mức thấp nhất năm 2018. Ủy ban chứng khoán Mỹ SEC đang xem xét các mức dao động hẹp của Bitcoin để đưa ra quyết định về các ETF Bitcoin.

 

Bitcoin đang biến động quanh mức 6.600 USD trong thời gian gần đây, theo dữ liệu được cung cấp bởi Highcharts, chỉ số biến động của Bitcoin trong 30 ngày gần nhất chỉ có 1,73%, trong khi mức ước tính bình quân gần nhất là 2,73% trong 60 ngày.

Biến động giá Bitcoin một năm qua 

Các nhà lập pháp và nhà quản lý đang xem xét sự ổn định giá của Bitcoin như một dấu hiệu tích cực.

Chuyên gia tài chính Bob Mason của FXEmpire nói: “Sự biến động nhỏ cho thấy việc thao túng giá đã giảm đi”. Hơn nữa, xu hướng giá này cho thấy nhà đầu tư đang có niềm tin nắm giữ vào Bitcoin.

“Sau khi biến động mạnh và rơi tự do như tàu lượn siêu tốc, Bitcoin có vẻ đã ổn định, không còn nhiều người đầu cơ nó và có vẻ như Bitcoin đang thích hợp để đầu tư dài hạn”, Mason nói.

Mặc khác, các nhà giao dịch không thích Bitcoin biến động hẹp, các “trader” tìm kiếm sự thay đổi giá mạnh và biến động. Khi sự biến động tăng lên, lợi nhuận cũng tăng lên. Và rõ ràng tính biến động tăng lên rủi ro cũng tăng lên.

Mới đây, SEC đã tuyên bố không tin rằng thị trường Bitcoin có khả năng chống lại việc thao túng giá. Trong tài liệu mà SEC công bố thì cơ quan này từ chối hai bản kiến nghị của anh em Winklevoss về ETF Bitcoin vì Bitcoin có thể dễ dàng bị thao túng qua sàn Gemini vì khối lượng giao dịch thấp.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Blockchain trong thị trường sản xuất ở Mỹ sẽ có giá trị 500 triệu USD vào năm 2025
ICTnews - Blockchain trong thị trường sản xuất dựa trên việc sử dụng vào các lĩnh vực năng lượng và điện, công nghiệp, ô tô, dược phẩm, hàng...
Các công ty hàng đầu về blockchain và game thành lập liên minh Game Blockchain
ICTnews - Liên minh Game Blockchain sẽ tạo ra một diễn đàn mở cho các bên liên quan để "chia sẻ kiến ​​thức và cộng tác trong nghiên cứu nhằm...
Hãng vận tải lớn nhất của Singapore hợp tác với IBM trong việc phát triển Blockchain cho các thủ tục giấy tờ quan trọng
ICTnews - Hai công ty sẽ hợp tác trong việc thiết kế và tạo ra một vận đơn điện tử (e-BL) trên một blockchain. Vận đơn không chỉ là bằng chứng...
Giá Bitcoin hôm nay 8/10: Chuyên gia lý giải sự ổn định bất thường của Bitcoin
Giá Bitcoin hôm nay 8/10 không có nhiều thay đổi, ngưỡng giá 6.600 - 6.700 USD/BTC tiếp tục duy trì suốt 2 tháng trở lại đây.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Biến động hẹp của Bitcoin thể hiện điều gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang