• Chia sẻ bài viết Bê bối nối tiếp bê bối: Facebook lại phải xin lỗi người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bê bối nối tiếp bê bối: Facebook lại phải xin lỗi người dùng

ictnews
Facebook tiếp tục gặp rắc rối mới, nhưng lần này thay vì làm lộ dữ liệu người dùng, một lỗi trên mạng xã hội lại xóa đi video Live của họ.
Bê bối nối tiếp bê bối: Facebook lại phải xin lỗi người dùng

Một người dùng nhận được lời xin lỗi từ Facebook vì bị xóa video Live

Lỗi mới nhất trên Facebook xóa video Live của một số người dùng khi họ cố đăng lên Story hoặc Timeline sau quá trình phát trực tiếp. Facebook không nói có bao nhiêu livestream của người dùng bị ảnh hưởng mà chỉ tiết lộ nó thỉnh thoảng gián đoạn và tác động tỉ lệ nhỏ trong tất cả video Live. Mạng xã hội đã vá lỗi và khôi phục vài video đồng thời gửi xin lỗi đến những người có video Live bị xóa vĩnh viễn.

Theo TechCrunch, lỗi này làm dấy lên câu hỏi về việc Facebook có còn là nơi đáng tin cậy để chia sẻ và lưu trữ kỷ niệm cũng như các khoảnh khắc quan trọng nữa không. Hồi tháng 3, COO Facebook Sheryl Sandberg từng nói trước Quốc hội sau bê bối Cambridge Analytica rằng: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của các bạn - và nếu không thể làm được, chúng tôi không xứng đáng phục vụ”.

Từ đó đến nay, Facebook liên tục vướng vào rắc rối: tự động thay đổi cài đặt chia sẻ mặc định của người dùng; hacker đã đánh cắp các token đăng nhập cho phép chiếm quyền hơn 50 triệu tài khoản. Nay với lỗi xóa video Live, một số người kết luận Facebook không xứng đáng phục vụ họ nữa.

Khi được hỏi về sự cố, công ty của Mark Zuckerberg đưa ra phát ngôn như sau: “Gần đây, chúng tôi phát hiện lỗi kỹ thuật xóa video trực tiếp từ Facebook Timeline của một số người. Chúng tôi đã xử lý và khôi phục nhiều trong số các video này. Những người có video không thể phục hồi sẽ được nhận thông báo từ Facebook. Chúng tôi biết rằng lưu giữ kỷ niệm trên Facebook là vô cùng quan trọng với mọi người và xin lỗi vì sự cố này”.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao bạn không nên dùng Facebook đăng nhập vào các website khác?
ICTnews - Nếu có thói quen sử dụng Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng và trang web trên mạng, bạn nên từ bỏ ngay.
Facebook thử nghiệm đọc và nhắn tin bằng giọng nói
ICTnews - Facebook xác nhận đang thử nghiệm tính năng dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, khởi động cuộc gọi và tạo nhắc nhở trong ứng dụng...
Facebook bất ngờ ra thiết bị nhà thông minh, còn ai dám dùng?
ICTnews - Facebook vừa giới thiệu Portal, thiết bị gọi thoại và video cho gia đình, một động thái hoàn toàn bất ngờ giữa thời điểm mạng xã hội...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bê bối nối tiếp bê bối: Facebook lại phải xin lỗi người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang