• Chia sẻ bài viết 10 chủ đề thời sự nóng tuần qua được tìm kiếm nhiều trên Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 chủ đề thời sự nóng tuần qua được tìm kiếm nhiều trên Google

ictnews
10 chủ đề được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần qua hầu hết là các chủ đề nóng được quan tâm nhiều trên truyền thông lẫn mạng xã hội.

Kể từ khi công khai mối tình quá khứ với danh hài Trường Giang trong một chương trình gameshow, Nam Em - Trường Giang trở thành cặp từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên bảng xếp hạng 10 từ khóa của Google Trends tuần qua.

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa ngày xảy ra vụ hỏa hoạn tại Chung cư Carina - Quận 8, TP. Hồ Chí Minh vào rạng sáng ngày 23/03, từ khóa “Chung Cư Carina” không chỉ phủ rộng các phương tiện truyền thông trên cả nước mà còn trở thành từ khóa đứng thứ hạng 2 về tìm kiếm trên Google. Theo tin tức truyền thông, ít nhất 13 người thiệt mạng và 27 người bị thương, chưa ước tính được về thiệt hại tài sản. Đây là vụ cháy được đánh giá nghiệm trọng nhất tại TP.HCM kể từ 15 năm trở lại đây sau vụ cháy Trung tâm thương mại quốc tế ITC năm 2002.

Một phần hiện trường vụ cháy ở chung cư Carina - Ảnh: Infonet

Cố Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải vừa qua đời vào ngày 17/03/2018 sau một thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 85 tuổi. Lễ tang của ông được tổ chức theo nghi thức quốc tang trong hai ngày từ 20/03 đến hết ngày 21/03/2018.

Với nhiều đóng góp trong quá trình hoạt động cách mạng và xây dựng đất nước, Cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã chiếm được nhiều niềm tin yêu và quan tâm của nhân dân Việt Nam trên mọi miền đất nước, từ khóa tìm kiếm “cựu thủ tướng Phan Văn Khải” đứng thứ 3 và tìm hiểu về cách treo “cờ rủ quốc tang” cũng đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng tuần qua.

Xuất hiện trên mạng xã hội vừa qua, video tranh luận giữa cảnh sát giao thông và một việt kiều Đức về phạm vi hiệu lực của bằng lái xe quốc tế đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều, khiến cho vấn đề này cũng được người dùng quan tâm tìm hiểu nhiều hơn. Từ khóa về “bằng lái xe quốc tế” xếp hạng thứ tư tuần qua.

Xếp hạng 6 và 7 tuần này là Fifa online 4 và Pubg Mobile - hai cơn sốt trò chơi trực tuyến hiện tại của các game thủ Việt Nam.

Phiên xử thứ năm về vụ án “Đinh La Thăng” đã diễn ra vào ngày 21/03 vừa qua với nhiều tình tiết mới tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận, phiên xử được tìm kiếm đứng hạng 8 trên Google.

Đứng thứ 9 là từ khóa “Lê Diệp Kiều Trang” - tân Giám đốc Facebook Việt Nam vừa được bổ nhiệm, đây cũng là đại diện đầu tiên của Facebook tại thị trường Việt Nam. Với lý lịch xuất chúng trong học vấn và sự nghiệp, “Lê Diệp Kiều Trang” trở thành cái tên được dư luận quan tâm nhiều.

Đứng cuối trong bảng xếp hạng Google Trends tuần qua là “Wanna One”. Với một số bê bối gần đây, nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc trở thành chủ đề được quan tâm khá nhiều trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm.

Hải Đăng (theo Google)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khóa “U23 Việt Nam” bất ngờ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm trên Google tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản
ICTnews - Theo thống kê của Google Trends, không chỉ riêng tại Việt Nam, trong tuần qua từ khóa đội tuyển “U23 Việt Nam” còn dẫn đầu xu hướng...
Nhạc Tết được người Việt tìm kiếm nhiều nhất ngày đầu năm mới
ICTnews - Nhạc Tết, táo quân 2018, những câu chúc Tết hay, bài cúng Giao thừa, lời chúc Tết, hướng xuất hành… là những nội dung nằm trong top...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 chủ đề thời sự nóng tuần qua được tìm kiếm nhiều trên Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang