• Chia sẻ bài viết 9 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

9 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

ictnews
– Tuyển chọn những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích và mục đích sử dụng.

5.jpg

>> 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất  / Top 12 sites giúp thay thế ứng dụng Photoshop  / 10 phần mềm chỉnh sửa video cho Android, iPhone và iPad  / 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android  / 4 phần mềm miễn phí giấu ảnh và video trên Android  / Top ứng dụng xem video tốt nhất cho iPhone, iPad

1. Windows Movie Maker 2012

1.jpg

Windows Movie Maker là phần mềm vô cùng dễ sử dụng. Bạn chỉ cần kéo vào thả vài clip vào chương trình (phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng). Sau đó, bạn có thể dễ dàng cắt, ghép clip hoặc tạo các hiệu ứng đặc biệt chỉ với vài lần click chuột.

Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm vào video nhạc nền hoặc chú thích. Người dùng có thể lưu kết quả thành một file video hoặc đăng tải chúng trực tiếp lên YouTube, Facebook và nhiều trang khác.

2. Kate's Video Toolkit

2.jpg

Kate's Video Toolkit cung cấp một số tính năng chỉnh sửa video cơ bản nhưng hữu ích. Bạn có thể cắt hoặc ghép các đoạn video, tạo ra một chuỗi các video với nhạc nền tùy chỉnh. Kate's Video Toolkit cũng là công cụ đơn giản để chuyển đổi định dạng video.

Tuy nhiên, chương trình này còn một số hạn chế, ví dụ, bạn không thể mở hết cỡ cửa sổ chương trình để tận dụng tốt nhất độ phân giải màn hình. Tuy nhiên, đây là phần mềm rất dễ sử dụng. Nếu bạn không muốn đọc hướng dẫn sử dụng và chỉ cần thực hiện các thao tác chỉnh sửa đơn giản, Kate's Video Toolkit sẽ là lựa chọn thích hợp.

3. Avidemux

3.jpg

Avidemux là trình biên tập video nguồn mở cho phép bạn ghép clip, cắt clip và áp dụng rất nhiều trình lọc hữu ích như Add Logo (chèn logo), Crop (cắt), Flip (lật), Rotate (xoay), Resize (thay đổi kích thước), Sharpen (làm nét), Remove Noise (loại bỏ nhiễu), chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc…

Ngoài những tính năng cơ bản nói trên, Avidemux còn rất nhiều lựa chọn chỉnh sửa để giúp bạn có được kết quả mong muốn. Nhìn chung, Avidemux thực sự đáng dùng thử, miễn là bạn sẵn sàng dành một chút thời gian để tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này.

4. VSDC Free Video Editor

4.jpg

Nếu bạn kiên trì tìm hiểu cách sử dụng VSDC Free Video Editor, phần mềm này có rất nhiều chức năng: các công cụ vẽ; công cụ chỉnh sửa màu sắc và độ sáng; nhiều trình lọc hữu ích; công cụ tạo hiệu ứng âm thanh và chuyển định dạng file video…

Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, bạn có thể lưu video thành nhiều định dạng file khác nhau để xem trên thiết bị di động, hoặc thậm chí ghi video ra đĩa DVD.

5. MPEG Streamclip 1.2.1b6

5.jpg

Với dung lượng chương trình chỉ 327KB, bạn có thể nghĩ MPEG Streamclip không đủ mạnh. Tuy nhiên, phần mềm này có đủ các chức năng cơ bản như cắt video hoặc ghép nhiều video thành một. Ngoài ra, còn có các lựa chọn để xoay hình ảnh hoặc xuất ra file âm thanh.

Người dùng MPEG Streamclip có thể gặp rắc rối khi mở một số file MP4. Tuy vậy, MPEG Streamclip vẫn là một phần mềm đáng dùng thử nếu bạn chỉ muốn cắt ghép clip hoặc chuyển định dạng file video.

6. VirtualDub

6.jpg

VirtualDub là công cụ dành riêng để chỉnh sửa các file định dạng AVI. VirtualDub có giao diện rõ ràng và dễ nhìn. Bạn có thể cắt ghép các clip hoặc áp dụng nhiều bộc lọc như làm nét, làm mờ, thay đổi kích thước, chỉnh độ sáng, màu sắc và độ tương phản. Với VirtualDub, bạn có thể xoay video theo một góc bất kỳ.

Bạn có thể sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu cách dùng phần mềm này. VirtualDub là lựa chọn rất tốt cho những người thường xuyên phải chỉnh sửa tệp tin AVI.

7. Free Video Dub

7.jpg

Thoạt nhìn, Free Video Dub cũng giống như các công cụ cắt ghép video khác: bạn phải chọn video gốc, cắt đoạn video bạn mong muốn vào lưu lại kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Free Video Dub là bạn không cần “encode” lại đoạn video và có thể giữ nguyên chất lượng hình ảnh.

Free Video Dub rất hữu ích nếu bạn muốn cắt ghép một đoạn video có độ dài lớn.

8. Lightworks

8.jpg

Lightworks là một công cụ chỉnh sửa video miễn phí thuộc loại tốt nhất. Lightworks cung cấp nhiều tính năng cao cấp như các hiệu ứng thời gian thực, các công cụ cắt gọt thông minh. Lightworks là chương trình được sử dụng trong việc sản xuất những bộ phim nổi tiếng của Hollywood như Mission Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi) và Batman (Người dơi).

Tuy nhiên, Lightworks không phải công cụ dành cho những người mới tập chỉnh sửa video. Bạn cần dành khá nhiều thời gian học cách sử dụng Lightworks để tận dụng tốt các tính năng của phần mềm này.

9. Freemake Video Converter

9.jpg

Freemake Video Converter được dùng chủ yếu như một công cụ chuyển đổi định dạng video, nhưng đồng thời cũng là trình chỉnh sửa video đơn giản.

Sau khi kéo và thả clip vào cửa sổ chương trình, bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự, cắt dán clip theo nhu cầu, lật hoặc xoay từng clip và chuyển chúng sang định dạng mà bạn mong muốn. Người dùng Freemake Video Converter có thể tải video trực tiếp lên YouTube. Phần mềm có giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng.

Theo TechRadar

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 9 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang