• Chia sẻ bài viết Nếu cuộc sống là một tựa game, 10 tính năng tệ nhất của nó là gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nếu cuộc sống là một tựa game, 10 tính năng tệ nhất của nó là gì?

Nếu cuộc đời trở thành tựa game nhập vai, thì các đặc điểm như chế độ rất khó, số phận ngẫu nhiên, tốn nhiều thời gian, thiếu hướng dẫn sẽ gây không ít khó khăn cho game thủ.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 1
Chế độ rất khó: Khi cuộc sống của bạn trở thành game nhập vai, điều chắc chắn là nó chỉ có duy nhất chế độ Hardcore (rất khó). Không có chuyện lưu/tải game, thanh máu hay hồi sinh. Theo đó, bạn cũng không thể hồi phục nếu bất kì bộ phận cơ thể nào bị hủy hoại.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 2
Số phận ngẫu nhiên: Chế độ tạo nhân vật ngẫu nhiên sẽ tệ nhất từ trước đến nay. Bạn có thể trở thành nhân vật tầm thường nào đó và không sở hữu khả năng đặc biệt hoặc lợi thế nào cả. Trong khi người khác có thể lại được đầy đủ “trang bị” ngay từ lúc bắt đầu.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 3
Tốn nhiều thời gian: Bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để lên cấp. Hầu hết người chơi tốn ít nhất một năm để tập đi hay tập nói. Mà đó chỉ mới là những điều cơ bản.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 4
Không có hướng dẫn: Trong một trò chơi nhập vai bình thường, game thủ sẽ có cốt truyện chính và những nhiệm vụ phụ để thực hiện. Nhưng với trường hợp này, bạn sẽ mơ hồ không biết đâu mục tiêu chính. Thậm chí nó còn thay đổi liên tục và có thể phát triển theo hướng tiêu cực.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 5
“Ác mộng” luyện tập: Bạn bắt đầu game với các kỹ năng đơn giản để giải quyết nhu cầu cá nhân. Sau đó, bạn sẽ phải luyện tập để có khả năng nói chuyện với NPC (mà thực ra là các người chơi khác). Quá trình này tiêu tốn hơn một năm và tùy vào trình độ mỗi game thủ. Khi bạn lớn hơn, số lượng kỹ năng ngày càng tăng thêm. Nhiệm vụ của bạn vừa phải học vừa rèn luyện. Nếu không bạn sẽ chẳng còn gì.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 6
Không có phép màu và siêu vật phẩm: Trong game nhập vai cuộc đời, bạn sẽ không có phép bổ trợ nào cả. Bạn có thể sở hữu được thể chất cao nhưng sẽ không bao giờ học được phép thuật hay siêu sức mạnh. Ngay cả các vật phẩm, trang bị hàng ngày cũng không hề đặc biệt so với nhiều người chơi khác. Thứ bạn cần như áo choàng tàng hình, đũa phép thì chúng không hề tồn tại.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 7
Sức đi có hạn: Bản đồ trong các tựa game khác dù rộng thế nào vẫn có giới hạn. Nhưng với bản đồ của cuộc đời (thế giới), tầm 510 triệu km vuông, thì nó đã quá khả năng chinh phục của bạn.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 8
Không lối đi tắt: Người chơi sẽ không thể dịch chuyển tức thời. Dĩ nhiên, bạn có thể đi xe máy, tàu hỏa, máy bay để vòng quanh thế giới. Nhưng vẫn mất quá lâu để di chuyển từ điểm A tới điểm B.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 9
Tự thân vận động: Bình thường, game thủ có thể thông báo đến nhà phát hành để được giúp đỡ nếu gặp trục trặc. Với trò chơi “cuộc đời”, bạn phải tự mình giải quyết. Nếu lỡ làm sai thì phải tự chịu trách nhiệm.
Neu cuoc song la mot tua game, 10 tinh nang te nhat cua no la gi? hinh anh 10
Pay to win: Điều cuối cùng và tệ hơn hết, trò chơi cuộc đời đơn thuần là pay to win (có tiền có tất cả). Tiền trong game này rất khó kiếm. Trừ khi bạn đủ may mắn để tạo được một nhân vật có gia cảnh giàu kếch xù và sở hữu những thứ tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ không thể truy cập phần lớn các địa điểm trên bản đồ, vật phẩm và trang phục kém chất lượng, tồi tàn. Tệ hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể là nhân vật nghèo khổ và chết vì đói.

 

Theo Zing

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

4 tựa game mobile ra mắt ồn ã tại Việt Nam trong năm qua
Tru Tiên 3D, Chinh Đồ 1 Mobile hay Phi Long Tại Thiên... là những tựa game mobile có màn ra mắt ồn ã nhất trong năm 2017 vừa qua.
Tài năng của Chim Sẻ Đi Nắng đã "hồi sinh" cộng đồng Đế chế Việt Nam như thế nào?
Thành công của Chim Sẻ Đi Nắng trong lĩnh vực Stream Facebook Gaming đã góp phần rất lớn đưa AoE Việt tới gần hơn với cộng đồng game thủ trẻ.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nếu cuộc sống là một tựa game, 10 tính năng tệ nhất của nó là gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang