• Chia sẻ bài viết Game về đường phố Việt Nam được Facebook tài trợ 1 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Game về đường phố Việt Nam được Facebook tài trợ 1 tỷ đồng

ictnews
Vietnamese Road, game trên di động về đường phố Việt Nam do HanelSoft hợp tác sản xuất với một công ty Nhật vừa bất ngờ nhận được gói hỗ trợ trị giá 40.000 USD (tương đương khoảng 1 tỷ đồng) từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp FbStart của Facebook.
Game về đường phố Việt Nam được Facebook tài trợ 1 tỷ đồng

Trò chơi Vietnamese Road dựa trên ý tưởng về câu chuyện qua đường khó khăn nhưng cũng đầy thú vị của các du khách lần đầu đến Việt Nam.

Hiện tại, Vietnamese Road - trò chơi đơn giản trên di động của một cô gái Nhật về Việt Nam, đã có hơn 6.000 lượt tải về trên iOS và Android, bao gồm cả bản tiếng Anh và tiếng Việt. Fanpage “Game Vietnamese Road” tại địa chỉ https://www.facebook.com/vietnameseroad đến nay cũng đạt tới con số hơn 10.000 like.

Để trải nghiệm trò chơi thú vị này, người dùng thiết bị di động trên nền tảng Android và iOS có thể tải game di động này trên các kho ứng dụng của GoogleApple.

Nhận thấy tiềm năng và sự hấp dẫn khác biệt của một mini-game, tạo lan tỏa rộng trong cộng đồng mạng, ngày 16/10 vừa qua, Facebook đã phê duyệt việc tài trợ cho game Vietnamese Road gói hỗ trợ trị giá 40.000 USD từ FBStart - một chương trình hỗ trợ dành cho các startup đi theo hướng ứng dụng. Gói tài trợ này được quy đổi dưới hình thức được sử dụng các dịch vụ do Facebook và đối tác cung cấp.

Vietnamese Road dựa trên ý tưởng về câu chuyện qua đường khó khăn nhưng cũng đầy thú vị của các du khách lần đầu đến Việt Nam. Những chiếc Honda cũ kỹ chất đầy đồ đạc hoặc chở gà, lợn, vịt kêu ầm ĩ; chiếc xe đạp của cô bán bóng bay; hay đôi khi là những chiếc xe phân khối lớn rú ga trên đường… Tất cả những âm thanh và màu sắc phố phường Việt Nam ấy trở thành nguồn cảm hứng cho cô gái trẻ người Nhật tạo ra trò chơi đầu tiên về đường phố Việt Nam - Vietnamese Road.

Enomoto Kaori, cô gái đến Việt Nam từ hai năm trước và là tác giả game Vietnamese Road cho biết trò chơi này được cô tạo ra từ tình yêu dành cho đất nước Việt Nam.

"Tôi thực sự rất yêu nơi này và muốn làm một điều gì đó để có thể quảng bá văn hóa và những điểm hấp dẫn tới bạn bè tôi ở Nhật và cả các bạn nước khác nữa. Giao thông Việt Nam mặc dù không tốt lắm nhưng nó lại khá thú vị. Vì thế nên tôi đã tưởng tượng là mình đang đi bộ du lịch xuyên Việt, đến các địa danh nổi tiếng, ăn các món ăn trứ danh của Việt Nam, bằng việc băng qua các con đường từ Hà Nội, Đà Nẵng, đến Hội An, Phú Quốc. Mỗi thành phố, bạn lại có thể chụp hình và lưu lại những khoảng khắc đẹp cho riêng mình”, Enomoto Kaori chia sẻ.

Game về đường phố Việt Nam được Facebook tài trợ 1 tỷ đồng

Vietnamese Road hiện đã lọt vào Top 40 các ứng dụng và trò chơi của giải thưởng Bluebird 2016.

Không chỉ tạo ra sức hấp dẫn về độ khó của trò chơi hay những tạo hình rất đơn giản nhưng ngộ nghĩnh, mang đặc trưng của từng thành phố, Vietnamese Road thu hút người chơi còn ở những tương tác thực tế; từ trải nghiệm của những khách du lịch đã từng đến Việt Nam.

Trên Fanpage của Vietnamese Road, những người nước ngoài còn có thể xem được những chỉ dẫn, các mẹo nhỏ về cách sang đường, về những quán ăn ngon, những thắng cảnh đẹp... để có thể tham khảo cho một chuyến đi an toàn và thú vị tới Việt Nam.

Vietnamese Road hiện đã lọt vào Top 40 các ứng dụng và trò chơi của giải thưởng Bluebird 2016. Cùng với gói hỗ trợ của Facebook, bằng các công cụ và dịch vụ, nhóm phát triển Vietnamese Road kỳ vọng sẽ tạo được bước thành công lớn cho dòng game mang bản sắc Việt nhằm góp phần quảng bá văn hóa, xã hội và du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hanel Soft đạt chứng chỉ CMMi mức độ 3 "siêu tốc"
ICTnews - Hanel Soft chỉ mất 10 tháng để đạt được chứng chỉ CMMi về quy trình sản xuất phần mềm, trong khi các doanh nghiệp khác phải mất 18...
Facebook tung chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam
ICTnews - Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai trong các quốc gia châu Á Thái Bình Dương, xét về số lượng công ty khởi nghiệp, được Facebook hỗ...
Bắc Mỹ được kỳ vọng sẽ là thị trường lớn thứ hai của phần mềm Việt
ICTnews - Bắc Mỹ đang được nhiều doanh nghiệp gia công phần mềm Việt Nam quan tâm, kỳ vọng sẽ là thị trường lớn thứ hai sau Nhật. Tuy nhiên,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Game về đường phố Việt Nam được Facebook tài trợ 1 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang