• Chia sẻ bài viết Game thủ 2 miền “đồng khởi” vì Mắt Diều Hâu, VNG hứa sẽ minh bạch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Game thủ 2 miền “đồng khởi” vì Mắt Diều Hâu, VNG hứa sẽ minh bạch

Trước sức ép của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, nhà phát hành VNG hứa sẽ hướng dẫn game thủ cụ thể, chi tiết để tránh những hành vi vi phạm khiến Mắt Diều Hâu xử phạt.

Như Infogame đã đưa tin, trong tuần qua một nhóm game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã đến tận trụ sở của VNG tại TPHCM để phản đối việc họ mất oan Kim Nguyên Bảo (KNB), vì tính năng Mắt Diều Hâu trong game, đã tạo nên sự chú ý trong cộng đồng game thủ.

Và ngày hôm nay (29/5) theo giấy hẹn từ công ty VNG, các game thủ này tiếp tục lên tại trụ sở VNG để được nghe giải đáp.

Tại TP.HCM, Anh Nguyễn Mạnh Hà, một trong những người có mặt theo giấy hẹn cho biết, đã có 6 game thủ lên tận trụ sở của VNG để đối chất với nhà phát hành. Và những điều game thủ thắc mắc như hãy chỉ ra những hành vi vi phạm của họ, hay xem lại lịch sử giao dịch... đều chưa nhà phát hành game giải quyết.

Đại diện nhà phát hành khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến của game thủ và sẽ có phương án phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho họ, cũng như phát huy tốt nhất tính ưu việt của tính năng Mắt Diều Hâu.

Game thủ lên văn phòng đại diện VNG tại Hà Nội để thắc mắc tính năng Mắt Diều Hâu

Việc anh Hà và các game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lên trụ sở VNG tại TP.HCM kêu oan đã tạo nên hiệu ứng trong cộng đồng game này. Cụ thể, sức lan tỏa ra đến tận Hà Nội, khi sáng 29/5, một số game thủ đại diện cho cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tại Hà Nội, cũng đã tập trung tại Văn phòng đại diện của VNG để yêu cầu giải đáp thắc mắc.

Theo ghi nhận của Infogame, đa số những người này là game thủ đứng top trong các bang hay server. Theo họ, sự có mặt hôm nay ở văn phòng đại diện của VNG không chỉ là để đòi hỏi quyền lợi cho cá nhân họ, mà là của tất cả các game thủ trong toàn server.

Tại cuộc gặp, trước đại diện của VNG, rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc, và những bức xúc lâu ngày được các game thủ phán ánh. Trong đó, vấn đề chính là việc game thủ bị tính năng Mắt Diều Hâu khấu trừ tài khoản của họ một cách rất vô lý.

Ví dụ, trường hợp của game thủ Nguyễn Quốc Khánh. Anh mua một Hoàng Đế Lệnh của bang. Sau đó, anh không dùng nữa, muốn bán đi để mua một món đồ khác. Anh bán với giá bình quân của thị trường là 4,2 nghìn KNB. Nhưng sau đó, anh bị khấu trừ gấp 3 lần kim nguyên bảo mà không rõ lý do.

Hoặc game thủ Hoàng Ngọc Hải, anh chỉ mua 1 món vũ khí, trong điều kiện chỉ có duy nhất một vật phẩm đó, không cón món đồ khác để lựa chọn và mua với giá sàn 14 nghìn KNB. Tuy nhiên ngay sau khi mua, anh cũng bị âm mất 40 nghìn KNB. Còn rất nhiều trường hợp game thủ cho rằng mình bị mất oan KNB được liệt kê ra trong buổi gặp gỡ.

Vì vậy, tính năng bày bán là một trong những điều khiến game thủ cho rằng vô lý nhiều nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Bởi vì, nhà phát hành dù cho phép tăng giá lên 100% và được giảm giá xuống 50%, nhưng thực tế trong thời gian này, người bán giá cao, thấp, hay giá sàn cũng đều có khả năng bị âm KNB.

Ngoài ra, game thủ dường như thực hiện bất kỳ hành vi bày bán nào cũng bị cho là đầu cơ. Ví dụ, có game thủ cày tải khoản phụ, để có được 3 viên đá, sau đó, game thủ này lấy tải khoản chính mua lại món đồ này với giá rẻ nhất. Và cuối cùng, tài khoản chính và phụ của game thủ này đều bị Mắt Diều Hâu cho là đầu cơ và trừ đi rất nhiều KNB, dù rằng hành vi này không hề bị cấm trong game.

Từ đó, câu hỏi lớn mà game thủ đặt ra là: Thế nào là đầu cơ? Theo họ, đây là một khái niệm rất chung chung, mơ hồ và dễ khiến game thủ sập bẫy. Họ luôn thực hiện những hành vi mà trong game hoàn toàn không cấm, tuy nhiên, Mắt Diều Hâu vẫn cố tình trừ kim nguyên bảo của họ.

Một điều khác khiến game thủ càng bức xúc, đó là việc Nhà phát hành không bao giờ đưa ra những bằng chứng, những lý do cho thấy game thủ đã vi phạm quy định gì. Thậm chí, thời gian gần đây, họ còn bị khấu trừ thẳng tay mà không có bất kỳ một email hay thông báo nào từ nhà phát hành.

Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết mà game thủ đưa ra đối với nhà phát hành lúc này là cần phải có những quy định cụ thể, chi tiết, cái gì được phép và không được phép trong game, đặc biệt là chức năng bày bán, để game thủ biết và tránh làm những điều vi phạm.

Bên cạnh đó, nếu Mắt Diều Hâu kết luận game thủ vi phạm, cần phải có bằng chứng rõ ràng, ví dụ như công khai lịch sử giao dịch, gửi email chỉ rõ việc game thủ đã vi phạm quy định hay điều cấm nào.

Có thể thấy, Mắt Diều Hâu đang là tính năng gây tranh cãi, và tạo ra rất nhiều những bức xúc trong cộng đồng game thủ.

Trước những phản ánh gay gắt của game thủ, mới đây, Nhà phát hành VNG đã phát đi thông cáo báo chí, trong đó, đơn vị này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Mắt Diều Hâu, tuy nhiên cũng thừa nhận vẫn có một số sai sót.

Thông cáo nêu rõ: “Trong một số trường hợp, có thể Mắt Diều Hâu phát sinh lỗi (theo phản ánh của Khách Hàng và/hoặc do VNG phối hợp cùng Nhà sản xuất định kỳ kiểm tra và phát hiện), VNG đều thực hiện tiếp nhận, xử lý và đảm bảo quyền lợi của khách hàng.”

Về việc tiếp nhận ý kiến của khách hàng, thông cáo khẳng định: “Trong thời gian tới, VNG sẽ thực hiện hướng dẫn khách hàng chi tiết và đầy đủ hơn nữa liên quan về các biện pháp kỹ thuật của trò chơi, đặc biệt là biện pháp kỹ thuật Mắt Diều Hâu để khách hàng có thể hiểu rõ cơ chế hoạt động của các biện pháp kỹ thuật này và có những hoạt động phù hợp trong quá trình tham gia trò chơi.”

 

Trinh Trần (Infogame.vn)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ chủ phòng máy đến hào kiệt Võ Lâm Truyền Kỳ II
ICTnews - Đó là câu chuyện về anh Nguyễn Thành Đến – chủ sở hữu nhân vật SGzHotelWhiteV2 – bang chủ bang hội Ngự Long thuộc máy chủ Ngũ Hổ của...
Quả Huy Hoàng khuấy động Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến
ICTnews - 10 năm trước, Quả Huy Hoàng từng khiến thiên hạ đổ xô tranh đoạt, nay bất ngờ xuất hiện ở Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến (VLTK CTC)....
Võ Lâm Truyền Kỳ: Thiên Hạ Đệ Nhất Bang vẫn đậm chất võ lâm
ICTnews - Mười lăm mùa giải đã đi qua, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang đã vinh danh biết bao bang hội và cũng lấy đi nước mắt của không ít game thủ Võ...
Võ Lâm Truyền Kỳ: Cao thủ võ lâm và những câu chuyện chưa bao giờ kể
ICTnews - Nếu daicaku đến với Võ Lâm Truyền Kỳ bằng niềm đam mê nhiệt huyết thì ĐạiGiaMêGame lại là một người trầm lặng với những cống hiến âm...
Võ Lâm Truyền Kỳ được đưa vào đề thi học kỳ trường Đại học Quốc gia TP.HCM
Chắc hẳn người ra đề cũng là một game thủ của Võ Lâm Truyền Kỳ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Game thủ 2 miền “đồng khởi” vì Mắt Diều Hâu, VNG hứa sẽ minh bạch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang