• Chia sẻ bài viết Facebook ra mắt tính năng Instant Games cho toàn bộ người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook ra mắt tính năng Instant Games cho toàn bộ người dùng

ictnews
Tính năng chơi game Instant Games vừa được Facebook công bố cho 1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, sau khi tính năng này có bản beta hồi tháng 12 năm ngoái.

Sau khi triển khai closed beta hồi tháng 12 năm ngoái, Facebook mới đây công bố đưa tính năng chơi game Instant Games của hãng lên Messenger cho 1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, công ty cũng đã sẵn sàng ra mắt các tính năng gameplay phong phú hơn mà hãng từng giới thiệu tại sự kiện F8 cách đây ít tuần. Người dùng nhờ đó có thể sử dụng các tính năng như chơi game theo lượt, bảng xếp hạng (leaderboard)... Tùy vào từng game, bạn thậm chí có thể còn thấy các "game bot" hiện ra để chúc mừng hoặc thông báo cho bạn biết game có thêm các tùy chọn mới. 

 

  Những game đầu tiên có các tính năng mới này bao gồm Words With Friends của Zynga (chơi theo lượt), EverWing của Blackstorm (game bot). Messenger hiện có 50 game, tăng khá nhiều so với khoảng 17 game từ hồi cuối năm ngoái. Có thể thấy, Zynga là đối tác tích cực của Facebook trong việc đưa lên lên Messenger, sau khi hãng này thất bại trong việc tiếp cận người dùng di động. Hồi tháng trước, hãng này còn ra mắt một bot store cho Messenger, đồng thời công bố dùng các phần mềm tự động để khuyến khích người chơi thử các game mới và chơi game với bạn bè để tranh đua điểm cao. 

Game cũng khiến cho nền tảng Messenger ngày càng trở nên "rối loạn" với quá nhiều chức năng thay vì chỉ đơn thuần là một ứng dụng chat. Do đó, nếu bạn cảm thấy chỉ cần Facebook Messenger để chat, có lẽ bạn nên cân nhắc chuyển qua Messenger Lite mà công ty cũng vừa ra mắt cách đây chưa lâu cho Android. Ngược lại, nếu bạn vẫn dùng Facebook Messenger, hàng loạt game sẽ có trên ứng dụng này cho cả Android lẫn iOS trong ít tuần tới. 

 

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook ra mắt Instant Games cho Facebook Messenger
ICTnews - Instant Games được xem là trải nghiệm game đa nền HTML5 của Facebook, đi kèm 17 trò chơi trong đó có cả các trò rất phổ biến như Pac-Man.
Facebook Messenger Lite chính thức ra mắt tại Việt Nam
ICTnews - Facebook Messenger Lite là phiên bản rút gọn của Facebook Messenger dành cho các máy Android cấu hình thấp và cho các khu vực có kết...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook ra mắt tính năng Instant Games cho toàn bộ người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang