Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu hạn chế thời gian chơi game, sử dụng thiết bị điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu hạn chế thời gian chơi game, sử dụng thiết bị điện tử

ictnews
Bộ Giáo dục Trung Quốc vừa ban hành thông báo mới nhằm ngăn ngừa tật cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên, bằng cách hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị di động, máy tính và máy chơi game, theo nhà nghiên cứu thị trường Niko Partners.

 

Bộ Giáo dục Trung Quốc vừa ban hành thông báo mới nhằm ngăn ngừa tật cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên, bằng cách hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị di động, máy tính và máy chơi game, theo nhà nghiên cứu thị trường Niko Partners.

Mục đích của Trung Quốc là giảm tỷ lệ cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên. Điều đó có nghĩa là sẽ có những hạn chế về việc sử dụng thiết bị điện tử của trẻ em và thiếu niên ở nhà và ở trường. Và điều đó có nghĩa là các quy định có khả năng sắp tới sẽ hạn chế số lượng thời gian trẻ vị thành niên có thể chơi trò chơi trực tuyến. Nó cũng có thể có nghĩa là Trung Quốc sẽ giới hạn số lượng trò chơi mà sẽ được cấp phép phát hành.

Bộ Giáo dục cũng đã ban hành các khuyến nghị cho Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình (SART), cơ quan quản lý chịu trách nhiệm phê duyệt các trò chơi kỹ thuật số tại Trung Quốc. SART nên tiếp tục tăng cường các quy định hiện hành để hạn chế thời gian trẻ vị thành niên có thể chơi trò chơi trực tuyến, điều tra việc triển khai hệ thống xếp hạng độ tuổi của các trò chơi và giới hạn số lượng trò chơi trực tuyến mới được phê duyệt.

Các quy định tiếp tục được tăng cường xung quanh việc hạn chế số lượng thời gian trẻ vị thành niên có thể chơi trực tuyến. Ngoài các biện pháp trên toàn quốc được thực hiện trong những năm qua, năm 2017 Tencent đã giới thiệu các hạn chế đối với trò chơi hit Honour of Kings. Người chơi dưới 12 tuổi bị giới hạn trong một giờ chơi mỗi ngày và người chơi từ 13 đến 17 bị giới hạn trong hai giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục còn kêu gọi giới hạn số lượng trò chơi mà SART cấp phép để phân phối trên khắp Trung Quốc. Chính sách chi tiết có thể sẽ không được phát hành cho đến cuối tháng 9 hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào việc SART hoàn thành việc thực hiện tái cấu trúc thể chế.

"Chúng tôi hy vọng rằng việc cấp phép trò chơi sẽ tiếp tục, ở một mức độ nào đó, sau khi chính sách chi tiết được phát hành - và vào thời điểm này, không rõ liệu chính sách này có hạn chế hay không", Niko nói.

Theo Niko, đã có 8.561 trò chơi được phê duyệt trong năm 2017, bao gồm 8.202 trò chơi di động, 135 trò chơi trên PC và 55 trò chơi trên bàn điều khiển. 1.931 trò chơi đã được phê duyệt trong quý 1 năm 2018, có 1.866 trò chơi di động, 17 trò chơi trên web PC và 7 trò chơi trên bàn điều khiển console.

SART đã ngừng cấp giấy phép trò chơi vào tháng 4 năm 2018 trong khi bắt đầu tái cơ cấu bộ máy. Trong năm 2017, 37% giấy phép trò chơi (tương đương 3.175) dành cho trò chơi bài xì phé và mạt chược. Trong quý 1 năm 2018, 49,8% giấy phép trò chơi (tương đương 962) dành cho trò chơi xì phé và mạt chược.

"Chúng tôi nghĩ rằng hầu hết các giấy phép trong tương lai sẽ dành cho trò chơi di động hoặc có thể là xì phé và mạt chược, nhưng các quy định mới có thể sẽ không ảnh hưởng đến PC, bàn điều khiển console hoặc thậm chí là các trò chơi di động”.

Niko nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng nếu khuyến nghị hạn chế cấp phép game được triển khai, các công ty trò chơi nhỏ hơn chỉ có một vài tựa game có tiềm năng sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn những tựa game lớn hơn. Các công ty game hàng đầu sẽ tiếp tục củng cố vị trí của họ, vì họ có nhiều trò chơi hạng AAA hơn và nhiều tài nguyên hơn để hỗ trợ quy trình phê duyệt trò chơi. Thị trường trò chơi xuất khẩu cạnh tranh hơn, vì vậy nhiều công ty trung bình và nhỏ hơn có thể sẽ phá sản nếu trò chơi của họ không được chấp thuận cho phân phối nội địa”.

Trên một lưu ý tích cực, thị trường có hàng ngàn trò chơi, vì vậy nếu ít giấy phép được cấp thì có lẽ quá trình khám phá trò chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn cho các game thủ, Niko nói.

B.T (Theo Venturebeat)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu hạn chế thời gian chơi game, sử dụng thiết bị điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang