• Chia sẻ bài viết 10 năm Thế Giới Hoàn Mỹ: khi game thủ là người giữ game và cộng đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 năm Thế Giới Hoàn Mỹ: khi game thủ là người giữ game và cộng đồng

Đã có lúc nhà phát hành DECO có ý định ra thông báo đóng cửa Thế Giới Hoàn Mỹ, nhưng nhờ những lời động viên của game thủ nó đã tồn tại đến nay tròn 10 năm.

Thế Giới Hoàn Mỹ được xem là một game khá đặc biệt tại thị trường game ở Việt Nam, bởi nó gần như là game online duy nhất của Perfect World được phát hành thành công và tồn tại cho đến bây giờ. Tuy nhiên, để có được thời gian gắn bó với game thủ lâu như thế không phải là không có nguyên do.

Trong buổi gặp gỡ người chơi của game này tại TP.HCM vào chiều 26/3 nhân kỉ niệm 10 năm Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam, ông Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc DECO đã kể lại một sự việc có lẽ không nhiều người phát hành game ở Việt Nam biết.

Đó là khoảng thời gian 2 năm trước khi cập nhật phiên bản mới của game, một lỗi nghiêm trọng đã xảy ra. Mặc dù đã kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi cập nhật phiên bản này cho game. Nhưng một sự cố đã xảy ra là cứ đến khoảng 8-9h tối những ngày cuối tuần vào thời điểm Công Thành Chiến trong game là hàng loạt người chơi bị dis ( văng) ra khỏi game, thậm chí có những ngày bị cả rollback (lỗi nghiêm trọng khiến game quay lại thời điểm trước đó). Phía DECO đã liên hệ với cả đội vận hành ở Trung Quốc để tìm lỗi, đưa ra các phương án khắc phục nhưng lỗi vẫn cứ tiếp tục xảy ra.

Lúc này ông Nguyễn Đức Kiên đã tính đến phương án xấu nhất là đóng cửa game. Một tâm thư đã được ông đưa lên Facebook để thông báo cho game thủ được biết. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của ông là game thủ sẽ "ném đá" hay chửi nhà phát hành, thì ngược lại các game thủ lại quay ra động viên và mong muốn công ty tiếp tục duy trì game để chơi với bạn bè, cộng đồng trong game của mình.

Trước những lời động viên của game thủ đã giúp sức cho nhà phát hành rất nhiều, và may mắn cũng bất ngờ ập tới khi kỹ thuật của công ty đã phát hiện ra lỗi đến từ một đoạn code, ngay lập tức nó được khắc phục và Thế Giới Hoàn Mỹ đã tồn tại đến ngày nay.

Tại buổi gặp gỡ, rất nhiều game thủ chơi game suốt 10 năm qua đã có mặt, có những game thủ và bang hội mặc dù ở tận Vũng Tàu họ cũng đi lên TP.HCM để tham gia. Và các game thủ đã đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp cho nhà phát hành để duy trì cũng như mở rộng cộng đồng game lên.

Cụ thể game thủ đến từ bang hội Union ở Vũng Tàu lên, đã bày tỏ mong muốn nhà phát hành quảng bá game nhiều hơn để thu hút thêm người chơi tham gia nhằm mở rộng cộng đồng game lên nữa.

Nhiều game thủ cũng đề nghị nhà phát hành xem lại đường dây nóng để hỗ trợ cộng đồng game ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, một game thủ tên Long, cũng đến từ Vũng Tàu, đã đề nghị nhà phát hành làm sạch môi trường trong game bằng cách ngăn chặn những ngôn ngữ thô tục, xử lý những người cản trở người khác chơi game khi suốt ngày chỉ đi phá người khác. Theo anh Long, vì tên game là Thế Giới Hoàn Mỹ nên môi trường trong game cũng cần phải hoàn mỹ.

Theo ông Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc DECO, làm game là một đam mê, có những lúc vui buồn khác nhau và thậm chí làm game cũng sẽ giàu. Nhưng ý nghĩa nhất là nhận được những lời động viên và chia sẻ từ cộng đồng, từ người chơi, đó chính là những động lực có ý nghĩa giúp cho nhà phát hành tiếp tục vận hành và cập nhật các phiên bản mới để game thủ được chơi game một cách tốt nhất.

 

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
10 năm thay áo mới, Thế Giới Hoàn Mỹ chẳng bao giờ đánh mất “chất xưa”
Song hành cùng thăng trầm của thời gian, Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn luôn là một trong những game online được yêu thích nhất dù đã trải qua 10 năm tuổi.
Thế Giới Hoàn Mỹ cho game thủ tự xây tổ ấm với Tiên Cảnh Kỳ Viên
Với hàng loạt nội dung hấp dẫn được giới thiệu trong phiên bản Tiên Cảnh Kỳ Viên, game thủ Thế Giới Hoàn Mỹ sẽ có thể tự tay xây dựng tổ ấm riêng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 năm Thế Giới Hoàn Mỹ: khi game thủ là người giữ game và cộng đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang