• Chia sẻ bài viết Startup xe điện HKbike đổi tên thành PEGA, tham chiến thị trường toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Startup xe điện HKbike đổi tên thành PEGA, tham chiến thị trường toàn cầu

ictnews
Sau 4 năm tham gia thị trường với thương hiệu HKbike, ngày 27/12/2016, hãng xe điện này công bố đã chính thức đổi tên thành PEGA với tham vọng có thể tiến ra thị trường toàn cầu.

Sản phẩm của HKbike.

Theo ông Lê Hoàng Long, CEO HKbike, do tên gọi HKbike không phù hợp cho việc toàn cầu hoá nên doanh nghiệp này quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA. Quyết định này thể hiện sự quyết tâm đưa sản phẩm công nghệ Việt ra thế giới cho dù đây là bước đi mạo hiểm.

PEGA là tên viết tắt của Pegasus – ngựa thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, biểu trưng cho cái đẹp và sức mạnh bền bỉ…

Cũng tại lễ đổi tên thương hiệu, phía PEGA cũng công bố hợp tác với Tập đoàn công nghệ Bosch (Đức) cung cấp giải pháp về động cơ, ECU, điều tốc…

PEGA (HKbike) gia nhập thị trường xe điện Việt Nam từ cuối năm 2012 với một showroom nhỏ tại phố Khâm Thiên, Hà Nội. Sau 4 năm, hiện doanh nghiệp này đã có 230 showroom chính hãng rộng từ 100 – 350m2 và 500 điểm bán trên cả nước. Đồng thời tham vọng 3 năm tới có khoảng 500 showroom.

Hiện PEGA cũng đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000m2 tại Khu công nghiệp Yên Dũng – Bắc Giang với công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng. Khi đưa vào sử dụng, nhà máy này sẽ giúp PEGA tăng quy mô sản xuất và đảm bảo chất lượng lắp ráp.

Theo đại diện PEGA trao đổi tại sự kiện, xe điện có từ 90 – 150 linh kiện như các bộ phận nhựa, yên, khung xe, động cơ, phanh, điều tốc…, quá trình sản xuất ra một chiếc xe điện khá phức tạp. Việt Nam có hệ sinh thái hàng trăm nhà sản xuất linh kiện xe 2 bánh và hiện PEHA đã tiến đến hợp tác với các nhà sản xuất này.

Cùng với việc sử dụng linh kiện gồm động cơ xe, bộ điều khiển của Bosch sẽ giúp PEGA có được những chiếc xe điện chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Hợp đồng với Bosch trong việc cung cấp linh kiện chính cho xe điện là tiền đề để PEGA cho ra đời những sản phẩm xe điện 2 bánh đủ tiêu chuẩn xuất ra thế giới.

Cũng theo ông Lê Hoàng Long, đầu năm 2017 PEGA sẽ cho ra sản phẩm “Made in Vietnam” đầu tiên, đến cuối năm 2017 sẽ có 50% xe điện được nội địa hóa và tới năm 2018 sẽ là 90%.

Trong thời gian qua, các dòng xe của PEGA (HKbike) như Zinger Color 2, Cap-A2, Crazy Bull, X-me Plus 2016… được thị trường đón nhận do có khả năng đi được từ 75-110km cho 1 lần sạc đầy, gấp đôi các dòng xe điện tương đương khác trên thị trường.

 

 

Phan Minh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Startup bảo mật của FPT cảnh báo về xu hướng mới trong các chiến dịch tấn công lừa đảo
ICTnews - Theo thông tin từ CyRadar, startup bảo mật được FPT đầu tư vừa cảnh báo về việc phát hiện ra 58 tên miền có sử dụng các kí tự unicode...
BigSchool của “ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất giành giải startup được yêu thích nhất
ICTnews - Sau 10 ngày mở cộng bình chọn trên báo điện tử vtv.vn, với 26,39% phiếu bầu, trường học trực tuyến BigSchool, startup của “ông già...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Startup xe điện HKbike đổi tên thành PEGA, tham chiến thị trường toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang