Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Xe máy Honda "Made in Viet Nam" đang lăn bánh ở những quốc gia nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xe máy Honda "Made in Viet Nam" đang lăn bánh ở những quốc gia nào?

ictnews
Nhiều dòng xe máy Honda lắp ráp tại Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường các nước. Trong đó, hai dòng xe máy Honda PCX và SH được lắp ráp, sản xuất tại Việt Nam đang lăn bánh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Honda SH sản xuất tại Việt Nam

Honda hiện đang lắp ráp xe máy ở 3 nhà máy tại Việt Nam. Ngoài phục vụ nhu cầu của thị trường trong nước, Honda còn xuất khẩu một lượng lớn xe nguyên chiếc (CBU).

Theo số liệu thống kê từ Honda Việt Nam, trong năm tài chính 2018, liên doanh này đã xuất khẩu 131.000 chiếc xe nguyên chiếc các loại, kim ngạch xuất khẩu đạt 331 triệu USD (tính cả xe CBU và phụ tùng), tăng 11% so với năm tước đó.

Các dòng xe xuất khẩu của Honda đang được bán ra tại nhiều thị trường. Trong đó, Honda SH và PCX là hai mẫu xe máy được xuất khẩu đi nhiều quốc gia và khu vực nhất.

Tại Châu Á, thị trường đang có mức tăng trưởng tốt nhất của Honda, các mẫu xe đang sản xuất tại Việt Nam là Wave, Future, Dream, Vision, Lead, SH, PCX và Winner. Trong khi đó, thị trường châu Âu đón nhận các mẫu xe SH, PCX, SHmode, Dio sản xuất ở Việt Nam.

Mẫu xe Honda PCX được xuất khẩu đi thị trường Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Tây Nam Á, Úc và Nhật Bản. Còn mẫu xe ga Honda SH "Made in Viet Nam" có mặt tại thị trường Nam Mỹ, Úc, Nhật Bản và thị trường một số nước châu Âu. Ngoài các mẫu xe trên, Honda Việt Nam cũng lắp ráp các mẫu xe Dio, Dunk, Tact, Giono cho thị trường Nhật Bản.

Cũng theo Honda Việt Nam, trong năm tài chính 2019, Honda dự kiến sẽ tăng lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc lên 146.000 xe, tăng 11% so với năm 2018.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Piaggio Việt Nam bán thêm phiên bản Vespa GTS động cơ 150cc, giá 115 triệu đồng
ICTnews - Piaggio Việt Nam sẽ bán ra thị trường Vespa GTS iGet 150cc và Vespa GTS Super Sport iGet 125cc với giá bán 115 triệu đồng và 94 triệu...
Người Việt dần bỏ xe số, chuộng xe tay ga
ICTnews - Số liệu từ thương hiệu xe máy bán chạy nhất Việt Nam cho thấy tỷ lệ tăng trưởng của xe số đang chậm lại khi người Việt đang có nhu...
Xe nhập khẩu Mitsubishi Xpander bất ngờ xuất hiện, sắp bán ra tại Việt Nam?
ICTnews - Mitsubishi Việt Nam có thể sắp bán ra mẫu xe Xpander vào thời gian tới. Mẫu xe này được dự đoán có mức giá từ 600 - 700 triệu đồng.
Loạt xe Suzuki Celerio nhập khẩu mới sẽ đến tay khách hàng vào tháng 6, giá chưa đến 300 triệu đồng
ICTnews - Những chiếc xe nhập khẩu Suzuki Celerio tiếp theo có thể sẽ đến tay khách hàng Việt Nam vào tháng 6 tới. Nhiều khả năng phiên bản số...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xe máy Honda "Made in Viet Nam" đang lăn bánh ở những quốc gia nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang