Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết VEC phát cảnh báo khói ảnh hưởng tầm nhìn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây qua VOV giao thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VEC phát cảnh báo khói ảnh hưởng tầm nhìn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây qua VOV giao thông

ictnews
Trong thông tin về vụ va chạm liên hoàn xảy ra chiều 3/4/2018 trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, VEC cho biết tới đây sẽ phát cảnh báo khói ảnh hưởng tầm quan sát của người tham gia giao thông trên cao tốc qua các bảng điện tử VMS và kênh VOV giao thông.

Vụ va chạm liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây xảy ra vào hồi 15h05 ngày 3/4/2018, tại Km 20+300 (Ảnh VEC cung cấp)

Thông tin về vụ va chạm liên hoàn xảy ra chiều 3/4/2018 trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây vừa được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC phát ra tối qua, ngày 3/4/2018.

VEC cho biết, vào hồi 15h05 ngày 3/4/2018, tại Km 20+300 trên tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây (ở cả hai hướng) đã xảy ra các vụ va chạm liên hoàn giữa 10 ôtô gồm 1 vụ va chạm giữa 6 xe bên phải tuyến hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai; và 2 vụ giữa 4 xe va chạm bên trái tuyến hường từ Đồng Nai đi TP.HCM.

Cụ thể, vụ va chạm hướng phải tuyến là vụ va chạm liên hoàn giữa 6 xe gồm xe container biển kiểm soát (BKS) 51D-151.38/51R-070.70 do Đào Văn Tuấn điều khiển; xe 7 chỗ BKS 51F-929.99 do Phạm Văn Đạo điều khiển; xe khách BKS 51B-107.34 do Lê Thanh Bằng điều khiển; xe 16 chỗ BKS: 50LD-067.12 do Nguyễn Văn Dũng điều khiển; xe tải bồn BKS: 60C-382.49 Đỗ Đức Huỳnh điều khiển; xe 16 chỗ BKS 72B-017.28 do Nguyễn Phúc Cường điều khiển. Vụ va chạm này làm 4 người bị thương, đã được đưa vào Bệnh viện Long Thành cấp cứu. Các xe đều hư hỏng nặng nằm ở hai làn xe chạy, không hư hỏng tài sản cao tốc.

Còn với 2 vụ va chạm hướng trái tuyến, theo VEC, trong đó vụ va chạm giữa xe Fortuner 7 chỗ BKS 43A-178.08 do Nguyễn Bá Lân điều khiển và xe Fortuner 7 chỗ BKS 51G-475.08 do Lê Chí Cường điều khiển, đã làm các xe hư hỏng nằm ở giữa 2 làn xe chạy, không có người bị thương, không hư hỏng tài sản cao tốc. Vụ va chạm giữa xe Fortuner 7 chỗ BKS 51F-116.38 do Huỳnh Thanh Hoàng điều khiển với 1 xe container - người điều khiển phương tiện đã rời khỏi hiện trường, đã làm xe 7 chỗ hư hỏng nằm ở làn trong, không có người bị thương, không hư hỏng tài sản cao tốc.

Theo VEC, đám khói dày được tạo ra do người dân đốt rơm ra ở ruộng bên đường cao tốc cộng thêm hướng gió đã ảnh hưởng nghiêm trọng tầm nhìn của người điều khiển phương tiện dẫn đến vụ va chạm liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây (Ảnh VEC cung cấp0

Nguyên nhân ban đầu được dự đoán do người dân đốt rơm rạ ở ruộng phía bên đường cao tốc hướng phải tuyến tại khu vực gần cầu Đồng Môn-Đồng Nai (Km19+500) đã lan ra làm cháy cỏ lề hành lang đường cao tốc, tạo nên đám khói dày đặc, cộng thêm hướng gió đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn của người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên cả 2 hướng qua khu vực trên, dẫn đến việc các xe không giữ được khoảng cách an toàn dẫn đến các va chạm liên tục.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, VEC đã khẩn trương phối hợp lực lượng chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long Thành; tiến hành phun nước dập lửa bằng xe bồn và các bình chữa cháy tại chỗ; nhanh chóng thông tin trên VOV giao thông và bảng điện tử VMS để cảnh báo đến người tham gia giao thông trên tuyến; đồng thời thông báo và phối hợp với lực lượng cứu hộ, Công an Giao thông huyện Long Thành, lực lượng cảnh sát C67 điều tiết giao thông, đo vẽ hiện trường và đưa các xe ra khỏi cao tốc, giải phóng hiện trường để cho các phương tiện tiếp tục lưu thông trên tuyến. Để phục vụ cho công tác giải phòng hiện trường, hướng trái tuyến từ Quốc lộ 51 lên cao tốc tại trạm thu giá Quốc lộ 51, tiến hành tạm ngưng phục vụ trong khoang 30 phút từ 17h15 đến 17h45.

"Qua vụ việc này cho thấy, để đảm bảo ATGT trên các tuyến cao tốc nói chung, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây nói riêng, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền cho người dân dọc hai bên đường cao tốc ý thức Phòng cháy chữa cháy khi mùa khô đến. VEC sẽ tiến hành phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác tuyên truyền, tổ chức đốt rạ có kiểm soát theo nhu cầu của người dân, đồng thời tăng cường công tác phát quang dọn cỏ và cảnh báo khói ảnh hưởng tầm quan sát của người tham gia giao thông qua các bảng điện tử VMS và các kênh VOV Giao thông", thông báo của VEC nêu rõ.

Được biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Long Thành đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 6, UBND các xã Tam An, An Phước và Thị trấn Long Thành tiến hành kiểm tra gấp sự việc và đề xuất hướng xử lý. Hiện trường vụ va chạm đã được giải phóng và thông thoáng xe vào lúc 18h50 cùng ngày 3/4/2018.

Tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây được thông xe và đưa vào khai thác toàn tuyến từ tháng 2/2015. Đến nay, đã có khoảng 46 triệu lượt phương tiện lưu thông qua đây. Riêng năm 2017, tuyến đã phục vụ trên 14 triệu lượt, tăng 6,5% so cùng kỳ năm trước. Trong quý I/2018, có 3,5 triệu lượt phương tiện lựa chọn cao tốc Long Thành-Dầu Giây làm lộ trình di chuyển của mình, trong đó có 48.400 lượt phương tiện sử dụng dịch vụ thu giá điện tử tự động không dừng trên tuyến.

Đỗ Chung

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Chính thức vận hành Trung tâm điều hành giao thông cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây
ICTnews - Hôm nay, ngày 10/3/2017, Trung tâm quản lý điều hành giao thông (ITS) đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được Tổng công ty...
Thu phí tự động không dừng trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây từ ngày 21/8
ICTnews - Từ ngày 21/8/2017, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) sử...
Đẩy nhanh lộ trình thu giá dịch vụ đường bộ theo công nghệ thu tự động không dừng
ICTnews - Một nhiệm vụ trọng tâm vừa được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải tập trung thực hiện tốt trong năm nay là...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VEC phát cảnh báo khói ảnh hưởng tầm nhìn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây qua VOV giao thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang