Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Toyota Wigo “qua mặt” Hyundai Grand i10 bán chạy nhất phần khúc xe giá rẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Toyota Wigo “qua mặt” Hyundai Grand i10 bán chạy nhất phần khúc xe giá rẻ

ictnews
Mẫu xe giá rẻ nhất của Toyota, Wigo đạt doanh số bán ra 1.529 chiếc, vượt qua doanh số của Hyundai Grand i10 trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc cỡ nhỏ.

Toyota Wigo

Trong tháng 10, Toyota đã đạt con số bán hàng kỷ lục 8.426 xe (không bao gồm xe Lexus), tăng trưởng tới 92% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh số bán hàng tăng trưởng kỷ lục đã đưa 4 mẫu xe của Toyota là Vios, Wigo, Fortuner và Innova vào top xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Chỉ hơn một tháng ngắn ngủi ra mắt thị trường Việt Nam, “tân binh” Toyota Wigo đã chứng tỏ sức hút của mình bằng doanh số khủng.

Mặc dù chỉ có 2 phiên bản được bán ra với mức giá 345 triệu đồng cho phiên bản MT và 405 triệu đồng cho phiên bản AT, ít lựa chọn hơn so với 9 phiên bản của Hyundai Grand i10 với mức giá từ 315 triệu đồng. Nhưng không thể phủ nhận thương hiệu Toyota cùng nguồn gốc nhập khẩu đã tạo ra sức hút không nhỏ cho mẫu xe này.

Theo công bố của Toyota, mẫu xe giá rẻ Wigo đạt doanh số bán ra lên tới 1.529 xe. Doanh số này lập tức đưa Toyota Wigo trở thành mẫu xe hạng A ăn khách nhất thị trường Việt Nam và vượt qua đối thủ nặng ký là Hyundai Grand i10.

Sự có mặt của Toyota Wigo đã phần nào khiến doanh số của Hyundai Grand i10 sụt giảm. Doanh số Hyundai Grand i10 giảm sút đáng kể với 1.491 xe bán ra trong tháng 10. Cộng dồn10 tháng đầu, Hyundai Thành Công đã bán ra tổng số 19.283 chiếc Hyundai Grand i10 tại thị trường VIệt Nam.

Ngoài Toyota Wigo, Toyota Rush cũng đạt doanh số 336 xe và Avanza đạt 190 xe.

Trong khi đó, các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota vẫn có doanh số tốt. Toyota Vios 2018 vừa ra mắt đầu tháng 8 đã đạt doanh số bán 2.477 xe trong tháng 10, tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Với doanh số này, Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu thị trường. Doanh số hai mẫu xe lắp ráp khác là Toyota Corolla Altis và Camry lần lượt đạt con số 558 xe và 342 xe.

Ở phân khúc xe thương mại, với doanh số bán trong tháng 10 đạt 1.128 xe, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái, Innova tiếp tục đứng đầu phân khúc xe đa dụng (MPV) trên toàn thị trường.

Trong tháng vừa qua doanh số bán của mẫu xe Hilux đạt 199 xe, 106 xe Hiace và 93 xe Land Prado.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

 VinFast tiếp tục bắt tay Petrolimex xây dựng mạng lưới trạm sạc dày đặc cho xe điện
ICTnews - Sau PV Oil, VinFast tuyên bố sẽ bắt tay với Petrolimex để xây dựng các trạm sạc cho xe điện VinFast. Hợp tác này nâng quy mô các trạm...
Hyundai Accent bất ngờ qua mặt Grand i10 thành mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai Thành Công
ICTnews - Trong khi doanh số Hyundai Accent tăng trưởng tốt thì mẫu xe ăn khách nhất của Hyundai Thành Công là Hyundai Grand i10 lại giảm sút...
Sedan VinFast Lux A2.0 bất ngờ lộ diện, chờ ngày ra mắt thị trường Việt Nam
ICTnews - Chiếc Sedan VinFast Lux A2.0 vừa bất ngờ lộ diện tại thị trường Việt Nam. Hai mẫu ô tô đầu tiên của VinFast được cho là sẽ có màn ra...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Toyota Wigo “qua mặt” Hyundai Grand i10 bán chạy nhất phần khúc xe giá rẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang