• Chia sẻ bài viết Thêm gần 300 xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm gần 300 xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam

ictnews
Tổng cục Hải quan cho hay, có gần 300 chiếc xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc được đưa về thị trường Việt Nam trong tuần qua.

Hơn 300 xe nhập khẩu cập cảng VIệt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 6 - 12/4 có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 10,9 triệu USD.

Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước.

Trong số xe nhập khẩu được đưa về trong nước đợt này không có chiếc xe nào được nhập khẩu từ thị trường ASEAN.

Cụ thể, có 95 chiếc se ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 3,6 triệu USD.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Slovakia với 35 chiếc, từ Thụy Điển là 27 chiếc, từ Mexico là 22 chiếc. Các thị trường nhập khẩu khác là Hoa Kỳ (5 chiếc), Nhật Bản (4 chiếc), Canada và Hàn Quốc mỗi thị trường là 1 chiếc.

Đáng chú ý, trong tuần có 181 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 5,56 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Cả nước nhập khẩu 7 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,7 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 3 chiếc; từ Đức và Nga mỗi thị trường là 2 chiếc.

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và cửa khẩu của Lạng Sơn.

HN

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá xe Kia tháng 4
ICTnews - Trường Hải vừa điều chỉnh tăng giá bán đối với hai phiên bản Kia Rondo DAT và GATH trong tháng 4 với mức tăng 20 triệu đồng.
Suzuki Celerio nối bước Ciaz ế ẩm tại Việt Nam
ICTnews - Suzuki dường như không may mắn với các mẫu xe cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam khi cả hai mẫu Ciaz và Celerio đều không thoát khỏi cảnh...
Bộ Công thương đang điều tra vụ Grab - Uber
ICTnews - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) quyết định điều tra vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm gần 300 xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang