Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tên xe hơi của VinFast, LUX A2.0 và LUX SA2.0, có ý nghĩa như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tên xe hơi của VinFast, LUX A2.0 và LUX SA2.0, có ý nghĩa như thế nào?

ictnews
Tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên của VinFast, LUX A2.0 và LUX SA2.0 mang ý nghĩa và định hướng khá rõ ràng về đẳng cấp và tiêu chuẩn.

Vào ngày Thứ Ba 2/10, VinFast sẽ giới thiệu trước công chúng 2 mẫu xe hơi đầu tiên của Việt Nam trong dịp triển lãm Paris Motor Show ở Pháp. Sự kiện trọng đại này sẽ được phát trực tiếp trên rất nhiều kênh, nhiều hạ tầng để chúng ta theo dõi (địa chỉ các kênh trực tiếp ở đây).

2 thế hệ xe hơi Việt Nam đầu tiên gồm một sedan và một SUV - xe thể thao đa dụng, với những hình ảnh lộ diện đầu tiên rất được giới truyền thông trong nước và nước ngoài cũng như cộng đồng đam mê xe cộ chú ý, nổi bật là logo nhận diện chữ V nổi trong một tổng thể thiết kế có vẻ khá hiện đại, cứng cáp mà cũng hài hòa.

Đặc biệt đầu xe không chỉ ấn tượng với trung tâm là chữ "V" màu bạc được thiết kế độc đáo và táo bạo, bên phải của chữ "V" còn là thanh nẹp crôm nằm ngang, kết hợp với dải đèn LED ban ngày (DLR) tạo nên chữ "F" cách điệu, đại diện cho âm tiết thứ hai của VinFast.

Những đường gân dập nổi xuất phát từ chữ V được cho là tượng trưng cho sự rộng mở và vươn tới, mang hàm ý không chỉ sự đi lên mà còn là sự phát triển mạnh mẽ.

Thông số của 2 mẫu sedan và SUV của VinFast cũng đã được hé lộ. Xe sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.0L với công suất 174 hoặc 228 mã lực tùy phiên bản; đi kèm là hộp số tự động 8 cấp nổi tiếng của nhà sản xuất danh tiếng ZF (Đức) giống như trên các dòng xe hạng sang của BMW, Audi hay Porsche.

Xe VinFast cũng tuân thủ các quy định về khí thải Euro 5, nhìn chung sẽ tạo nên một chiếc xe đẳng cấp cao. Việc VinFast chọn Paris Motor Show làm sân khấu ra mắt 2 mẫu xe đầu tiên cũng cho thấy sự tự tin và khát vọng mang thương hiệu ô tô Việt Nam sánh ngang tầm thế giới.

Đến nay VinFast cũng đã chính thức công bố tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên là LUX A2.0 cho dòng sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV. Ý nghĩa của những cái tên này cũng mang định hướng khá rõ ràng.

LUX A2.0 và LUX SA2.0 có ý nghĩa như thế nào?

a1-ten-xe-vinfast-lux-a-2-0-va-lux-sa-2-0-co-y-nghia-nhu-the-nao-lux-a-2-0-la-gi-lux-sa-2-0-co-y-nghia-nhu-the-nao.jpg

Tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên của VinFast, LUX A2.0 và LUX SA2.0 mang ý nghĩa và định hướng về đẳng cấp và tiêu chuẩn.

Như đã nêu VinFast đã chính thức công bố tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên là LUX A2.0 cho dòng sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV. Trong đó, LUX là tiền tố trong từ Luxury với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp của dòng xe đầu tiên do VinFast sản xuất.

Tiếp sau chữ LUX là chữ A - ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa, biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu.

Hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Mẫu xe thể thao đa dụng SUV của VinFast có thêm ký tự S nằm giữa tiền tố LUX và hậu tố A.

Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa... và có khả năng phổ cập ở hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, tên gọi LUX A2.0 và LUX SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu của VinFast.

Với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp và tiêu chuẩn hàng đầu của tên gọi 2 mẫu xe, cùng với các thông số và nội thất được hé lộ trước đó, LUX A2.0 và LUX SA2.0 nhiều khả năng sẽ có giá không thấp mà sẽ mang kỳ vọng thuyết phục được người Việt Nam chọn VinFast thay vì những dòng xe hạng sang trên thế giới.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xem trực tiếp sự kiện ra mắt xe VinFast ở đâu?
ICTnews - Sự kiện ra mắt xe VinFast ở triển lãm Paris Motor Show đã được ấn định thời gian vào 15h30 ngày Thứ Ba 2/10 tới và sẽ có khá nhiều...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tên xe hơi của VinFast, LUX A2.0 và LUX SA2.0, có ý nghĩa như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang