• Chia sẻ bài viết Tài xế tố Grab không đóng phần thuế thu hộ, Grab khẳng định nộp thuế đầy đủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tài xế tố Grab không đóng phần thuế thu hộ, Grab khẳng định nộp thuế đầy đủ

ictnews
Một tài xế GrabCar phản ánh Grab không đóng phần thuế thu hộ, tuy nhiên Grab khẳng định đã thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ.

Ông Nguyễn Văn Hưng chạy xe GrabCar từ tháng 1 đến tháng 11/2018 và đạt doanh thu gần 205,5 triệu đồng. Ông được hưởng 75% doanh thu, tương đương 154,1 triệu đồng. 

Theo quy định, Công ty TNHH Grab (Grab) trích ra khoản tiền tương ứng 4,5% trong thu nhập được hưởng của ông Hưng để đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên phản ánh trên một cơ quan truyền thông, ông Hưng cho biết Grab không nộp phần thuế này.

Ông Hưng lên Cục thuế TP.HCM và nhận được văn bản phản hồi cho biết không có khoản thuế nào nộp vào tài khoản thuế của ông trong thời gian trên.

Một tài xế GrabCar trên dườngd phố Hà Nội - Ảnh: Kham/Reuters

Trả lời phản ánh của ông Hưng, Grab khẳng định cáo buộc trên là “sai sự thật”. 

“Toàn bộ nghĩa vụ thuế bao gồm cả khoản nghĩa vụ thu hộ của đối tác đã và đang được Grab nộp đầy đủ vào ngân sách nhà nước theo đúng kỳ thuế phát sinh. Hiện chúng tôi đã gửi công văn tới Cục Thuế TP HCM đề nghị điều chỉnh lại thông tin cho chính xác”, Grab trả lời.

Theo Grab, công ty đã hoàn tất kê khai và đóng nghĩa vụ thuế cho ông Hưng thông qua mã số thuế nộp thay. Theo công văn hướng dẫn của Cục thuế TP.HCM, ông Hưng là cá nhân kinh doanh, là thành viên của hợp tác xã, nên nghĩa vụ thuế sẽ được thực hiện thông qua mã số thuế nộp thay.

Do đó, khi ông Hưng tra cứu nghĩa vụ thuế cá nhân kinh doanh thông qua mã số thuế chính sẽ không phản ánh đúng thông tin người nộp thuế.

“Chúng tôi khẳng định mọi dữ liệu thuế trong suốt quá trình hoạt động của đối tác Hưng cũng như của hàng ngàn đối tác khác đã được cung cấp đầy đủ cho cơ quan thuế. Toàn bộ dữ liệu về nghĩa vụ thuế luôn được hoàn tất kê khai định kì hàng tháng trực tiếp tại cơ quan thuế quận 10, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh”, văn bản trả lời truyền thông của Grab cho biết.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau Grab, đến lượt MyGo đề xuất bỏ yêu cầu bắt buộc xe hợp đồng dưới 9 chỗ phải gắn hộp đèn trên nóc
ICTnews - Lãnh đạo Viettel Post (đơn vị phát triển ứng dụng gọi xe MyGo) cho rằng quy định các xe taxi công nghệ (như Mygo, Grab) phải đeo mào...
Go-viet chính thức nhân giá giờ cao điểm, tương tự Grab
ICTnews - Hãng đặt xe Go-viet chính thức áp dụng hình thức tăng giá vào những thời điểm nhất định trong ngày, tương tự cách Grab đã làm trước...
Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab
ICTnews - Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.
SoftBank đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia thông qua Grab
ICTnews - Grab cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia trong vòng 5 năm tới sử dụng nguồn vốn từ tập đoàn SoftBank (Nhật Bản).
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tài xế tố Grab không đóng phần thuế thu hộ, Grab khẳng định nộp thuế đầy đủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang