• Chia sẻ bài viết Ô tô nhập khẩu Indonesia vượt Thái Lan vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ô tô nhập khẩu Indonesia vượt Thái Lan vào Việt Nam

ictnews
Lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia vượt qua Thái Lan vào thị trường Việt Nam trong tuần cuối cùng của năm 2018.

Xe nhập khẩu cập cảng: Ảnh minh họa: Internet

Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam trong tuần cuối cùng của năm giảm nhẹ so với trước đó. Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần này đạt 3.680 chiếc, tương ứng đạt 67,9 triệu USD, giảm 5,3% ( tương ứng giảm 206 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 2 thị trường chính là Thái Lan với 1.730 chiếc và từ Indonesia với 1.596 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 2 thị trường này đã chiếm tới gần 91% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Trong số hơn 3.600 xe nhập khẩu vào thị trường có 2.516 xe dưới 9 chỗ ngồi, trị giá đạt 42,7 triệu USD, chiếm 68,4% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã giảm tới 17,2% (tương đương giảm 522 chiếc) so với tuần trước.

Trong đó, số xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cửa khẩu, cảng thành phố Hồ Chí Minh với 1.925 chiếc, thành phố Hải Phòng với 588 chiếc.

Đáng chú ý, Indonesia đã vượt qua Thái Lan để trở thành thị trường cung cấp nhiều xe con nhất cho Việt Nam trong tuần cuối cùng của năm với 1.406 chiếc. Lượng xe xuất xứ từ Thái Lan với 941 chiếc, xuất xứ từ Trung Quốc với 50 chiếc…

Ngoài ra, toàn bộ 976 chiếc xe ô tô tải các loại, với trị giá đạt 17,7 triệu USD làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này có xuất xứ từ Thái Lan. Trong đó, có 770 chiếc đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh và 201 chiếc làm thủ tục tại thành phố Hải Phòng.

HN

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thị trường ô tô năm 2018: Những thay đổi đáng nhớ
ICTnews - Năm 2018 là thời gian chứng kiến sự thay đổi sâu sắc của thị trường ô tô Việt Nam sau hàng loạt biến động hồi năm 2017. Sau tác động...
Phải bồi thường Vinasun 4,8 tỷ đồng: Grab chuẩn bị kiện ngược Vinasun
ICTnews - Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam cho biết sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm của TAND TP.HCM đồng thời đang chuẩn bị cho...
Những mẫu xe tăng giá từ đầu năm 2019
ICTnews - Honda CR-V, VinFast Fdadil và bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 là những mẫu xe chắc chắn sẽ tăng giá từ 1/1/2019.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ô tô nhập khẩu Indonesia vượt Thái Lan vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang