Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Nhanh hơn cả Vinfast, nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla sắp hoàn thành sau 9 tháng xây dựng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhanh hơn cả Vinfast, nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla sắp hoàn thành sau 9 tháng xây dựng

Khi chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm nay, nhà máy Tesla ở Thượng Hải sẽ sản xuất mẫu Tesla Model 3 với công suất 150.000 xe mỗi năm.

 

Đầu năm nay, Tesla khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên ở nước ngoài tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đích thân CEO Elon Musk đã đến tham dự lễ động thổ khởi công xây dựng nhà máy này. Vậy mà chỉ sau 9 tháng, nhà máy này đã sắp hoàn thiện và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện từ cuối năm nay.

Các chuyên gia nhận định, đây là tốc độ xây dựng nhà máy nhanh đáng kinh ngạc, nhanh nhất trong các công trình Tesla từng thực hiện và cũng là kỷ lục mới trong toàn ngành ô tô nói chung. Trước đó, nhà máy Vinfast của Việt Nam cũng gây sửng sốt khi hoàn thành tổ hợp nhà máy Vinfast ở Hải Phòng trong vòng 1 năm.

Được biết khi chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm nay, nhà máy ở Thượng Hải sẽ sản xuất mẫu Tesla Model 3 với công suất 150.000 xe mỗi năm. Lý giải vấn đề này, một lãnh đạo Tesla cho biết: "Model 3 rất phù hợp với thị trường Trung Quốc, chạy được quãng đường dài lên tới 600km".

Tổng chi phí đầu tư cho nhà máy tại Thượng Hải lên tới 7 tỷ USD và đây cũng là dự án nước ngoài có giá trị lớn nhất tại thành phố này tính tới thời điểm hiện tại.

Với tình hình căng thẳng thương mại leo thang như hiện nay, nhà máy ở Thượng Hải đi vào hoạt động sẽ giúp Tesla tránh được thuế nhập khẩu của Trung Quốc với ô tô Mỹ.

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tesla nhờ Apple giúp truy tố được kẻ ăn trộm công nghệ xe tự lái
Có thể thấy cả Tesla và Apple đều đang "đồng bệnh tương lân" khi đều có các kỹ sư bị cáo buộc ăn trộm công nghệ xe tự lái để đem về cho một startup...
Tesla sắp ra mắt tính năng xem YouTube và Netflix trên xe
ICTnews - Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết, bạn sẽ sớm có thể truyền phát video từ YouTube, Netflix và Hulu từ bảng điều khiển của Tesla
Một người phụ nữ đã cấy chìa khóa chiếc Tesla Model 3 vào cánh tay
ICTnews - Người phụ nữ này đã tìm ra giải pháp hoàn hảo để không bị mất chìa khóa xe: cấy luôn chiếc chìa khóa vào cánh tay của mình.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhanh hơn cả Vinfast, nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla sắp hoàn thành sau 9 tháng xây dựng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang