• Chia sẻ bài viết Nguy cơ dính phạt nguội sau Tết, tự kiểm tra bằng cách nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nguy cơ dính phạt nguội sau Tết, tự kiểm tra bằng cách nào?

Tết là dịp mà không ít người tranh thủ "phá luật" bỏ lơ những quy định khi lái xe trên đường như vượt đèn đỏ, lấn vạch... và phạt nguội có thể là cái kết đắng mà một số người gặp phải sau những ngày lễ. Làm thế nào để biết mình có dính phạt nguội hay không?

Hiện nay rất nhiều tuyến đường ở một số thành phố lớn, đường quốc lộ hay cao tốc đã lắp đặt một số camera giám sát. và nhiều chủ phương tiện vi phạm luật giao thông có thể sẽ phải nhận thông báo phạt nguội ngay sau khi kỷ nghỉ Tết kết thúc. Một số người do chưa sang tên đổi chủ hoặc có sự thay đổi địa chỉ đăng ký xe có thể sẽ bị "lạc" thông báo phạt nguội. Trong trường hợp này, việc tự kiểm tra trên trang web của Cục Đăng kiểm sẽ là cần thiệt.

Thời gian qua, sau khi thử nghiệm, trang web chính thức mới được nâng cấp của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã hoàn thiện phần tra cứu Kiểm định xe cơ giới, mục Tra cứu dữ liệu, hoặc theo địa chỉ website:

Giao diện của website và thông tin cần điền.

Các chủ phương tiện có thể tự kiểm tra xem xe mình có bị vào danh sách "đen" phạt nguội hay không. Ngoài ra, các chủ xe cũng có thể liên hệ với các trung tâm Đăng kiểm để được hỗ trợ bởi xe bị phạt nguội mà chưa nộp phạt có thể bị dừng đăng kiểm.

Nguy cơ dính phạt nguội sau Tết, tự kiểm tra bằng cách nào? - Ảnh 2.

Thông tin hiển thị sau khi chủ phương tiện đã điền đầy đủ thông tin. Ảnh minh họa

Làm thế nào để tránh bị phạt nguội?

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ và bị phát hiện thông qua việc hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, một số các ngã tư, là trọng điểm giao thông có ghi nhận được các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và truyền những thông tin này về trung tâm xử lý. Khi tiếp nhận được các thông tin, hình ảnh của vi phạm, trung tâm sẽ tiến hành in ảnh, truy xuất thông tin người và xe thông qua dữ liệu đăng ký xe từ đó xác định các thông tin như chủ phương tiện, địa chỉ rồi gửi thông báo đối với các đối tượng vi phạm. Người vi phạm sẽ được mời đến trung tâm để xử phạt.

Cách tốt nhất để tránh bị phạt nguội đó là chủ phương tiện nên chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông ở các thành phố, cao tốc hay đường quốc lộ. Đó chính là cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người thân đang ngồi sau tay lái của bạn, đó cũng là cách để hạn chế tối đa việc phải đóng những mức phạt không đáng có.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Giá VinFast Fadil năm 2019, ô tô giá rẻ nhất của VinFast
ICTnews - Giá bán mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil tăng thêm 23 triệu đồng kể từ đầu năm 2019 khi VinFast điều chỉnh giá bán theo lộ trình.
Loạt xe ‘hot’ giảm giá sau Tết nhưng khách Việt cần hiểu đúng chi tiết này
Một số mẫu xe không còn những gói phụ kiện hay khoản chênh tiền tới cả trăm triệu đồng. Có xe còn bị tồn kho, bán với đúng giá đề xuất nhưng...
Hoàng tử Ả-rập khoe siêu phẩm Koenigsegg Regera bản 'bóng ma'
Koenigsegg Regera với gói bodykit Ghost là siêu xe mới nhất gia nhập garage của Hoàng tử Ả-rập Badr bin Saud.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nguy cơ dính phạt nguội sau Tết, tự kiểm tra bằng cách nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang