Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng năm 2019.

Vinasun cho biết, doanh thu quý 2 của công ty đạt 524 tỷ đồng, gần như tương đương so với cùng kỳ năm trước. Mức doanh thu này của Vinasun đã đi ngang trong suốt 2 năm trở lại đây, kể từ quý 3/2017 và chỉ bằng 1/2 so với giai đoạn thu hơn nghìn tỷ mỗi quý trước kia.

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu khéo co vừa ấm, lợi nhuận hồi phục trở lại - Ảnh 1.

Doanh thu Vinasun đi ngang trong suốt 2 năm qua

Tuy nhiên, điểm tích cực là hiệu quả của Vinasun ngày càng tăng cao. Nhờ giảm được giá vốn mà trong 6 tháng đầu năm 2019, mỗi 100 đồng doanh thu, Vinasun lãi gộp 21,7 đồng, trong khi giai đoạn 2017 trở về trước chỉ lãi khoảng 15-17 đồng.

Ngoài ra, công ty còn giảm được chi phí lãi vay và chi phí bán hàng. Vì vậy, lợi nhuận trước thuế của Vinasun lên tới 36 tỷ đồng trong quý 2/2019, cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ, nâng lợi nhuận 6 tháng lên 76 tỷ đồng, gấp 2,5 lần so với kết quả 6 tháng 2018.

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu khéo co vừa ấm, lợi nhuận hồi phục trở lại - Ảnh 2.

Tuy doanh thu không tăng trưởng, nhưng Vinasun đang kinh doanh ngày càng hiệu quả

Năm 2019, Vinasun đặt mục tiêu doanh thu 2.230 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 124,5 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng công ty đã hoàn thành 47% kế hoạch doanh thu và 61% kế hoạch lợi nhuận.

Tại thời điểm cuối tháng 6/2019, Vinasun có 6.543 nhân viên, giảm 218 người so với cuối năm 2018. Trong năm 2018, Vinasun đã cắt giảm khoảng hơn 350 nhân sự và trong năm 2017 cắt giảm tới 10.000 nhân sự.

Vinasun từng đánh giá, hoạt động của công ty bị ảnh hưởng rất lớn bởi các đối thủ nước ngoài: "Các công ty nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh mẽ đang tham gia hoạt động vào thị trường taxi TPHCM với gần 30.000 chiếc và áp dụng các phương thức cạnh tranh bất bình đẳng mang tính chất tận diệt ngành taxi thông qua việc tận dụng kẽ hở của pháp luật là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp và quyết định đến hoạt động của công ty".

Tuy nhiên, giờ đây nhiều công ty trong nước cũng đã tham gia vào cuộc chiến taxi công nghệ, như Be của Be Group hay Mygo của Viettel.

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu khéo co vừa ấm, lợi nhuận hồi phục trở lại - Ảnh 3.

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ vụ Vinasun kiện Grab, sẽ ra sao nếu bưu điện kiện Google?
Nếu không mềm mại trong tư duy quản lý và vận hành chính sách, một ngày không xa, chúng ta sẽ thấy các bưu điện kiện Goolge vì đã tạo ra thư...
Grab đóng thuế nhiều gấp 3 lần Vinasun
Năm 2018, Grab góp vào ngân sách nhà nước hơn 441 tỷ đồng tiền thuế trong khi Vinasun chỉ nộp 144 tỷ đồng.
Vụ tài xế taxi Vinasun bỏ chạy: Vô cảm hay sợ làm phúc phải tội?
Trước thái độ của tài xế taxi và người qua đường trong vụ đôi nam nữ bị tông xe tại TP.HCM, nhiều ý kiến được dân mạng đưa ra tranh luận trên...
Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group
Được coi như một đối thủ cùng ngành của Grab nhưng CEO Trần Thanh Hải định nghĩa Be là công ty vận tải thay vì công ty công nghệ. Tư duy này...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang