Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Grab âm thầm tung dịch vụ mới sau quyết định điều tra của Bộ Công Thương lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Grab âm thầm tung dịch vụ mới sau quyết định điều tra của Bộ Công Thương

ictnews
Sau quyết định điều tra chính thức thương vụ Uber-Grab, Grab Việt Nam vẫn âm thầm ra mắt thêm dịch vụ giao hàng tạm ứng, đồng thời chưa có động thái phản hồi chính thức nào về kết luận từ cơ quan quản lý.

Grab đưa thêm dịch vụ giao hàng tạm ứng tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Dịch vụ giao hàng mới được Grab Việt Nam tung ra vào ngày hôm qua, 21/5. Theo đó, với dịch vụ giao hàng tạm ứng, khách hàng có thể nhận thanh toán trước cho món hàng từ tài xế và tài xế nhận lại khoản tạm ứng từ khách mua hàng.

Đối với người mua hàng muốn dùng Grab để giao nhận, tài xế có thể ứng trước giúp bạn chi phí thanh toán món hàng. Khi nhận hàng, bạn sẽ hoàn lại số tiền này cho tài xế.

Mức giá cho dịch vụ giao nhận này được tính là 15.000 đồng cho 2km đầu tiên và 5.000 đồng cho mỗi km tiếp theo.  Người dùng có thể thay đổi lộ trình không giới hạn. Phụ phí cho mỗi 1km lộ trình thay đổi là 5.000đ. Số tiền này được thanh toán bằng tiền mặt khoản phụ phí với tài xế sau khi nhận hàng. Mức phí giao hàng tạm ứng cũng sẽ áp dụng biểu giá linh động khi nhu cầu tăng cao, dựa theo khu vực, thời điểm trong ngày.

Dù vậy, hình thức giao hàng tạm ứng này mới chỉ được áp dụng tại TP.HCM. Thêm đó, các tài xế Grab chỉ nhận tạm ứng cho các đơn hàng có giá trị từ 500.000đ trở xuống.

Trước đó, ngày 18/5, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ban hành Quyết định số 64 điều tra chính thức vụ việc tập trung kinh tế giữa Grab và Uber. Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ tiến hành điều tra vụ việc theo đúng quy định của pháp luật cạnh tranh. Thời hạn điều tra chính thức là 180 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra chính thức; trường hợp cần thiết, có thể gia hạn không quá hai lần, mỗi lần không quá 60 ngày.

Sau khi kết thúc điều tra chính thức, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cạnh tranh để Hội đồng cạnh tranh tiến hành xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Grab Việt Nam vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về kết luận này từ cơ quan quản lý.

Duy Vũ

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xe nhập khẩu Đức bất ngờ vượt Thái Lan
ICTnews - Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tuần qua giảm mạnh. Đáng chú ý, lượng xe nhập khẩu từ Đức bất ngờ vượt Thái Lan.
Toyota Fortuner “bất lực” nhường thị trường cho đối thủ
ICTnews - Từng được mệnh danh là “ông vua phân khúc”, một mẫu xe bán chạy, Fortuner hoàn toàn bị đánh bật ra khỏi danh sách xe trong phân khúc...
Mercedes-Benz GLC 200 chính thức chốt giá 1,684 tỷ đồng tại Việt Nam
ICTnews - Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức bán ra thị trường mẫu SUV GLC 200. Mẫu xe chốt giá 1,684 tỷ đồng.
Bán ra gần 45.000 xe/tháng, Honda Vision là mẫu xe ga không đối thủ tại Việt Nam
ICTnews - Với doanh số bán ra lên tới gần 45.000 xe, Honda Vision trở thành mẫu xe ga bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Grab âm thầm tung dịch vụ mới sau quyết định điều tra của Bộ Công Thương lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang