Mới nhất:
 • Chia sẻ bài viết Chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đang trên đường tới sao Hoả lên Linkhay
 • Giúp ictnews sửa lỗi

Chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đang trên đường tới sao Hoả

Tên lửa khổng lồ Falcon Heavy mang chiếc Tesla Roadster đã phóng ra khỏi Trái Đất và chụp những bức ảnh từ vũ trụ gửi về.

SpaceX đã phóng thành công chiếc tên lửa Falcon Heavy mang theo Tesla Roadster đời 2018 của Elon Musk. Một hình nhân mang tên “Starman” mặc đồ phi hành gia đã được đưa vào không gian và thực hiện hành trình đến với hành tinh đỏ.

Camera gắn trên Tesla Roadster phát hình ảnh trực tiếp từ không gian một thời gian trước khi du hành hàng triệu km tới sao Hoả.

Chiec Tesla Roadster cua Elon Musk dang tren duong toi sao Hoa hinh anh 1
Hình ảnh cuối cùng Tesla Roadster chụp từ vũ trụ. Ảnh: SpaceX.

Những bức ảnh cuối cùng SpaceX chụp chiếc xe và Starman, hình ảnh Mặt Trăng và Trái Đất đã dần biến mất phía sau.

Hôm thứ 3 tuần này, SpaceX đã phóng thành công chiếc tên lửa lớn nhất mọi thời đại. Tên lửa Falcon Heavy đã đưa chiếc xe thể thao Tesla Roadster vào không gian, thực hiện lời hứa mà tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter mới đây.

Quãng thời gian đầu sau khi khởi động, các thanh giằng trên xe Tesla vẫn giữ được máy ảnh và phát những hình ảnh trực tiếp về trái đất. Musk cho biết hình ảnh sẽ dừng khi chiếc xe hết pin, dự kiến khoảng 12 tiếng. Chiếc xe đã kịp chụp lại những hình ảnh tuyệt đẹp.

Chiec Tesla Roadster cua Elon Musk dang tren duong toi sao Hoa hinh anh 2
Elon Musk thực hiện lời hứa lịch sử khi lần đầu tiên đưa xe hơi vào không gian. Ảnh: SpaceX.

Musk tung bức ảnh cuối cùng mà xe chụp được vào hôm thứ tư, trong đó Trái Đất và Mặt Trăng dần biến mất. Chiếc xe đi theo quỹ đạo hình elip quay quanh Mặt Trời.

Kế hoạch ban đầu của Elon Musk là đưa Roadster hướng về quỹ đạo sao Hoả. Tuy nhiên sau đó quỹ đạo được điều chỉnh để vượt qua hành tinh đỏ và hướng về dải tiểu hành tinh nằm giữa sao Hoả và sao Mộc.

Có thể đây là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy chiếc Tesla và Starman, mặc dù nó có thể sẽ quay quanh quỹ đạo hàng triệu năm.

Xem hình ảnh trực tiếp Tesla Roaster phóng lên sao Hoả Tên lửa khổng lồ Falcon Heavy của SpaceX lần đầu tiên trong lịch sử loài người đưa một chiếc xe hơi vào vũ trụ.

 

 

 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn "được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó".

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m
 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

 

 

Theo news.zing.vn

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

 • Chia sẻ bài viết Chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đang trên đường tới sao Hoả lên Linkhay
 • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang