• Chia sẻ bài viết Chevrolet tiết lộ công nghệ "bí mật" chế tạo ghế ngồi trên xe Trailblazer lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chevrolet tiết lộ công nghệ "bí mật" chế tạo ghế ngồi trên xe Trailblazer

ictnews
Đội ngũ kỹ sư chế tạo ghế ngồi của GM sử dụng những công cụ công nghệ cao, các bài đánh giá thực tế và phản hồi của khách hàng để điều chỉnh lại đường nét của đệm ghế và cấu trúc ghế.

Việc thiết kế ghế được nghiên cứu kỹ lưỡng

Theo khảo sát khách hàng của Chevrolet, khoảng 95% khách hàng đánh giá khoảng để chân rộng rãi và ghế ngồi thoải mái là những yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định mua một chiếc xe.

Chính vì thế, không ngạc nhiên khi nhiều khách hàng mua xe trong đó có cả khách hàng Chevrolet tại Việt Nam cho biết sự thoải mái của khoang xe là 1 trong 10 yếu tố cần xem xét khi mua xe.

Nắm bắt nhu cầu thực tế, đối với mẫu xe như SUV 7 chỗ Trailblazer, việc thiết kế những chiếc ghế ngồi được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ghế lái chỉnh điện 6 hướng trên Trailblazer mang đến cho người lái sự thoải mái như ý. Mẫu SUV 7 chỗ rộng rãi có thiết kế ghế ngồi theo phong cách nhà hát, mang đến cho hành khách ở hàng ghế thứ 2 và 3 tầm nhìn bao quát hơn.

Nhằm nâng cao hơn nữa nữa cảm giác thoải mái cho hành khách, hệ thống treo mới trên Trailblazer được tinh chỉnh để giảm thiểu độ sóc tác động lên người ngồi trên xe, khiến mẫu SUV này trở nên êm ái và đầm chắc hơn.

Chevrolet Trailblazer

Để tạo cảm giác êm ái khi ngồi, đội ngũ kỹ sư chế tạo ghế ngồi tại GM đã ứng dụng hàng loạt bài kiểm tra khoa học để đảm bảo những chiếc ghế mang đến cho người ngồi sự êm ái nhất có thể.

Tùy thuộc vào mỗi dự án xe, đội ngũ kỹ sư chế tạo ghế ngồi của GM từ khắp nơi trên thế giới có thể làm việc cùng nhau, sử dụng những công cụ công nghệ cao, các bài đánh giá thực tế và phản hồi của khách hàng để điều chỉnh lại đường nét của đệm ghế và cấu trúc ghế.

Ở giai đoạn đầu trong quá trình chế tạo ghế ngồi, các kỹ sư có thể dùng “Oscar”, hình nộm 3D mô phỏng người thật để giúp tính toán thiết kế tổng thể của nội thất xe làm sao để tối ưu hóa không gian và tiện nghi cho hành khách.

Đội ngũ kỹ sư chế tạo ghế của GM còn ứng dụng công nghệ lập bản đồ áp lực kỹ thuật số để đo sự phân bổ áp lực của cơ thể người lên bề mặt ghế, cho ra một bản đồ với hơn 4.600 điểm dữ liệu.

Thông tin này được truyền qua một máy tính và hiện thị dưới dạng đồ họa, mô phỏng cơ chế tác động khi hành khách ngồi lên ghế xe và trong khi lái.

Để hoàn thành việc lập bản đồ áp lực ghế, các kỹ sư sẽ dùng đến một robot ngồi lên ghế như người thật nhằm đánh giá tác động của lực và độ võng của ghế, giúp xác định xem ghế ngồi liệu có quá cứng hay quá mềm.

Tuy vậy, kỹ sư chế tạo ghế của GM lại không hoàn toàn chỉ dựa vào máy móc mà họ còn thực hiện các bài đánh giá với tình nguyện viên ngồi trực tiếp trên xe. Họ giành hàng trăm giờ đồng hồ, lái hàng nghìn cây số để đảm bảo có đủ phản hồi cần thiết về chiếc ghế mẫu.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

 Chevrolet chia sẻ kinh nghiệm xếp đồ trên xe SUV
ICTnews - Cho dù là đi du lịch, chuyển nhà hay đi mua sắm thì khi sắp xếp đồ đạc trên ô tô, điều quan trọng là luôn phải đặt an toàn lên hàng...
Xe Chevrolet tại Việt Nam được kiểm tra miễn phí
ICTnews - General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) ngày 11/6 chính thức khởi động chương trình kiểm tra miễn phí cho tất cả các xe Chevrolet tại...
Chevrolet Colorado cùng Trailblazer bất ngờ dẫn đầu phân khúc xe bán tải và 7 chỗ
ICTnews - Với 470 xe Colorado và 164 xe Trailblazer được giao đến tay khách hàng, Chevrolet dẫn đầu thị phần ở phân khúc xe bán tải và SUV 7...
Xe nhập khẩu từ Mỹ, Đức và Nhật bắt đầu đổ về Việt Nam
ICTnews - Theo thống kê sơ bộ, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong 7 ngày vừa qua giảm mạnh. Tuy nhiên, lượng xe ô tô nhập khẩu từ Mỹ, Đức...
Giá xe Kia tháng 6 tại đại lý
ICTnews - Kia bổ sung thêm phiên bản giá rẻ Kia Cerato SMT với giá bán 499 triệu đồng. Các mẫu xe còn lại có giá bán ổn định so với tháng trước...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chevrolet tiết lộ công nghệ "bí mật" chế tạo ghế ngồi trên xe Trailblazer lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang