• Chia sẻ bài viết Cháy hàng, Toyota Fortuner cũ rao giá cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cháy hàng, Toyota Fortuner cũ rao giá cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng

Phiên bản Toyota Fortuner máy xăng 4x4 chạy lướt có giá hơn 1,4 tỷ đồng, trong khi bản máy dầu số sàn được chào bán giá hơn 1,1 tỷ đồng.
Từ thời điểm cuối tháng 11/2017 cho đến trước Tết Nguyên Đán, những chiếc Toyota Fortuner mới được bán với giá cao hơn niêm yết khoảng 200 triệu đồng. Đại lý gần hết hàng, doanh nghiệp tư nhân tranh thủ găm xe từ trước để chốt lời lớn thời điểm này.

Khi đó, Fortuner đã qua sử dụng được rao bán với giá ngang ngửa niêm yết mới. Có chiếc Fortuner bản cao nhất, sản xuất đầu năm 2017, lăn bánh khoảng 20.000 km được một cửa hàng bán hơn 1,3 tỷ đồng. Giá niêm yết chính hãng là 1,308 tỷ đồng, sau khi ra biển khoảng 1,45 tỷ đồng.

Cháy hàng, Toyota Fortuner cũ rao giá cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Giá xe Fortuner đã qua sử dụng liên tục tăng cao do thiếu nguồn cung. Ảnh: Quang Trung.

Cho đến nay, 1,3 tỷ khó có thể mua Fortuner chạy lướt như trước. Một chiếc Fortuner máy xăng 4x4 đang được chào bán tại Hà Nội giá 1,45 tỷ đồng. Xe đã đi được gần 9.000 km, mua mới từ tháng 8/2017. Đây là mặt bằng giá chung. Những chiếc tương tự cũng được bán giá xấp xỉ.

Tình trạng tăng giá xe cũ cũng diễn ra tại TP. HCM. Chiếc Fortuner máy dầu số sàn, mua từ tháng 7/2017, đã đi được gần 20.000 km, được chào khách giá 1,18 tỷ đồng. Mức đàm phán tuỳ thuộc người mua, nhưng người bán hàng cho biết giá này không bớt được nhiều. Giá xe mới được niêm yết chính hãng 981 triệu đồng.

Cháy hàng, Toyota Fortuner cũ rao giá cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Nội thất chiếc Fortuner số sàn đang được rao giá gần 1,2 tỷ đồng. Ảnh: Việt Đức.

Theo lý giải từ người bán, giá xe tỷ lệ nghịch với nguồn cung trên thị trường. Xe mới tăng giá, xe cũ cũng phải tăng theo. Xe càng hiếm, mặt bằng giá càng được đẩy lên cao, đặc biệt với mẫu xe từng đắt khách như Toyota Fortuner.

Bước sang tháng 2, nguồn cung xe Fortuner mới của Toyota Việt Nam (TMV) cạn kiệt. Thống kê cả tháng, liên doanh này bán được đúng 3 chiếc Fortuner. Giá tăng cao, chạm mốc 1,5 tỷ đồng, sau khi ra biển gần 1,65 tỷ đồng, nhưng Fortuner vẫn "cháy hàng". Mẫu SUV 7 chỗ của Toyota luôn có sức hút với khách hàng Việt.

Nói về lô xe mới hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, anh Bình, nhân viên kinh doanh một đại lý Toyota, cho biết có thể phải tới cuối tháng 6, đầu tháng 7 mới có xe. Theo nguồn tin nội bộ, TMV sắp có giấy chứng nhận kiểu loại (VTA) dành cho xe Fortuner nhập từ Indonesia. Cơ quan chức năng của Indonesia cần thời gian thử nghiệm và đánh giá xe, sau đó mới cấp được loại giấy chứng nhận như yêu cầu.  

 
 

Theo autopro.com.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cháy hàng, Toyota Fortuner cũ rao giá cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang