• Chia sẻ bài viết Xem nguyệt thực toàn phần kéo dài nhất thế kỷ 21 ở đâu, khi nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xem nguyệt thực toàn phần kéo dài nhất thế kỷ 21 ở đâu, khi nào?

ictnews
Trên Facebook, một vài câu lạc bộ nghiên cứu thiên văn học đã bắt đầu lập ra sự kiện ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 ở những địa điểm như Sân bóng Đầm Hồng (Hà Nội) hay Hồ Trị An (Đồng Nai), thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Sắp tới sẽ diễn ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21, hiện tượng kỳ thú này có thể được quan sát ở Việt Nam cùng nhiều nơi trên thế giới. Ngay từ lúc này trên Facebook, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch tụ tập xem nguyệt thực, hay còn được gọi là hiện tượng "trăng máu".

Ví dụ, một vài câu lạc bộ nghiên cứu thiên văn học đã bắt đầu lập ra sự kiện ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 ở những địa điểm như Sân bóng Đầm Hồng (Hà Nội) hay Hồ Trị An (Đồng Nai), thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Hiện tượng này sẽ diễn ra vào rạng sáng 28/7, nhưng thời gian cụ thể như thế nào, và địa điểm nào thuận lợi để xem nhất, những thông tin đó chúng ta hãy cùng cập nhật dưới đây.

xe1-xem-nguyet-thuc-toan-phan-2018-o-dau-ngay-nao-lich-nguyet-thuc-2018-thang-7-o-viet-nam-trang-mau-2018.png

Trên Facebook, một vài câu lạc bộ nghiên cứu thiên văn học đã bắt đầu lập ra sự kiện ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 ở những địa điểm như Sân bóng Đầm Hồng (Hà Nội) hay Hồ Trị An (Đồng Nai), thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

xb1-xem-nguyet-thuc-toan-phan-2018-o-dau-ngay-nao-lich-nguyet-thuc-2018-thang-7-o-viet-nam-trang-mau-2018.png

 

Lịch nguyệt thực toàn phần 2018

0h14: Mặt trăng đi vào vùng bóng nửa tối. Ở pha nửa tối nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ khó nhận thấy sự thay đổi màu sắc của Mặt Trăng.

1h24: Bắt đầu pha một phần.

2h30: Bắt đầu pha toàn phần.

4h13: Kết thúc pha toàn phần.

5h19: Kết thúc pha một phần.

5h36: Mặt trăng lặn.

Xem nguyệt thực 2018 ở Việt Nam... ở đâu?

Để theo dõi hiện tượng nguyệt thực toàn phần trọn vẹn nhất, nơi quan sát cần thoáng đãng, bầu trời trong, không mây và không mưa. Tuy nhiên theo dự báo, điều kiện thời tiết nhiều nơi trên cả nước nhìn chung không thuận lợi để chứng kiến nguyệt thực đêm ngày 27 rạng sáng 28/7.

Theo đó vào đêm 27 và rạng sáng 28/7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng có mưa vừa đến mưa to; trời sẽ rất âm u và không thể quan sát được mặt trăng trong thời điểm từ 0h đến 6h30.

Mặc dù vậy các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Nam Bộ, đặc biệt là khu vực ven biển Trung Bộ và Nam Bộ, trời ít mây, không mưa, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ khoảng 25-28 độ C; vì thế có thể có điều kiện lý tưởng để quan sát hiện tượng nguyệt thực toàn phần tháng 7 này cùng mưa sao băng một ngày sau.

Ở Việt Nam nên đi đâu để ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21?

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lịch điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018
ICTnews - Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học 2018 bằng phương thức trực tuyến dành cho thí sinh không tăng thêm số nguyện...
Lịch thi đấu ICC 2018, giải giao hữu trước mùa bóng mới ở Châu Âu
ICTnews - Loạt trận giao hữu ICC 2018 được tổ chức trên 15 sân vận động ở Mỹ, 7 sân ở Châu Âu, và 1 sân ở Singapore, với các múi giờ khác nhau....
Tổng hợp lời khuyên điều chỉnh nguyện vọng khi điểm thi Đại học 2018 “khó lường”
ICTnews - Điểm thi năm nay giảm nên điểm chuẩn của các trường dự kiến cũng sẽ giảm, tuy nhiên giảm bao nhiêu và giảm ở những ngành nào thì chưa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xem nguyệt thực toàn phần kéo dài nhất thế kỷ 21 ở đâu, khi nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang