• Chia sẻ bài viết Xem khả năng dập tắt đám cháy của bóng cứu hoả lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xem khả năng dập tắt đám cháy của bóng cứu hoả

ictnews
Bóng cứu hoả gọn nhẹ, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau để dập tắt lửa khi xảy ra cháy.

Công ty Thiên Mộc Phát mới đây vừa tổ chức trình diễn khả năng chữa cháy của quả bóng chữa cháy Elide Fire. Quả bóng sản xuất tại Thái Lan được dùng để ném vào đám cháy, bóng sẽ phát nổ đồng thời dập tắt lửa.

Bóng cứu hoả khá gọn nhẹ trên tay.

Quả bóng có thể dùng để chữa cháy theo hai cách. Đối với đám cháy chủ động, khi đám cháy xảy ra, cầm bóng Elide Fire gần nhất ném vào trong đám cháy. Quả bóng sẽ tiếp xúc với ngọn lửa và kích hoạt trong vòng 0-3 giây. Không cần kéo chốt hay lại gần đám cháy, không cần huấn luyện kỹ năng đặc biệt. Bóng sẽ nổ và dập tắt đám cháy. Do đó sản phẩm này phù hợp với hầu hết đối tượng sử dụng khi xảy ra cháy.

Bóng cũng có thể được treo tại những nơi dễ xảy ra cháy. Khi lửa bén vào bóng, bóng sẽ nổ tung để dập lửa. Tiếng động phát ra từ quả bóng cũng giúp người chung quanh có thể phát hiện có cháy.

Treo bóng tại nơi dễ xảy ra cháy, bóng bén lửa sẽ nổ và dập tắt đám cháy.

Theo công ty phân phối, chất bên trong là bột chữa cháy ABC có thành phần cơ bản là AMONIPHOTPHAT (NH4)3PO4 hay còn gọi là bột chữa cháy hỗn hợp. Bột này có tác dụng ngăn oxy tiếp xúc với lửa để dập tắt cháy.

Bóng có thể dập tắt đám cháy có phạm vi 8 - 10m2, do đó phù hợp với những đám cháy nhỏ ban đầu.

Bóng cứu hoả này có thể dập nhiều loại đám cháy khác nhau, gồm đám cháy loại A: đám cháy chất rắn như gỗ, giấy, vải…; đám cháy loại B: đám cháy chất lỏng như xăng, dầu mỏ…; đám cháy loại C: đám cháy chất khí như: metan, hydro…; đám cháy điện.

Theo đơn vị phân phối, bột chữa cháy trong Elide Fire không kết dính, không gây sát thương, an toàn và dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Sau khi dập tắt cháy, có thể vệ sinh bằng cách dùng máy hút bụi hoặc chùi rửa nơi bị dơ với nước.

Bình chữa cháy dạng hình cầu Elide Fire có giá 1.950.000 đồng, hạn sử dụng trong vòng 5 năm. Bóng này đạt tiêu chuẩn chất lượng NFPA (cơ quan phòng cháy chữa cháy Mỹ), TUV (PCCC Đức), SIRIM (PCCC Malaysia)… và có chức năng chữa cháy tự động.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bình cứu hỏa cho ô tô: Cháy hàng là do ý thức?
ICTnews - Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cho biết: bình cứu hỏa cháy hàng trên thị trường là có nguyên...
Hà Nội: Bình cứu hỏa phát nổ trong xe BMW
Khi đang lưu thông trên đường giữa đêm khuya khi nhiệt độ chỉ khoảng 17 độ C, bình cứu hỏa mới mua được 1 tuần của anh Hải (quận Ba Đình, Hà...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xem khả năng dập tắt đám cháy của bóng cứu hoả lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang