• Chia sẻ bài viết TP.HCM phát động cuộc thi Robotacon WRO 2018, và cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TP.HCM phát động cuộc thi Robotacon WRO 2018, và cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL 2019

ictnews
Robotacon WRO 2018, và cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL 2019 là hai cuộc thi rất quy mô về STEM dành cho lứa tuổi học sinh trên cả nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa tổ chức phát động hai cuộc thi quy mô về STEM robotics: Khoa học ứng dụng First Lego League (FLL) lần 3 và Robotacon WRO lần 5, đồng thời khen thưởng cho các đại diện của thành phố xuất sắc tham gia và đạt giải thưởng cao trong cuộc thi FLL quốc tế tại Houston Texas, Mỹ vào tháng 4/2018 vừa qua.  

Đội Lightning đang thuyết trình về sản phẩm trước chuyến đi Mỹ - Ảnh: H.Đ

Trong cuộc thi Khoa học ứng dụng First Lego League 2018 được tổ chức tại Houston, Texas, Mỹ, các đại diện Việt Nam tham dự là đội Steamwass, đội Wellspring và đội Lightning đến từ các trường ở Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, đội Lightning ở bảng Junior đạt giải thưởng “Model Design - Thiết kế mô hình xuất sắc” trong cuộc thi và toàn đoàn Việt Nam đã đạt nhiều giải thưởng cao ở nhiều hạng mục thi khác.

Các thành viên Lightning nhận phần thưởng từ Sở GD-ĐT TP.HCM.

Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon – WRO 2018” dành cho các em từ 8 đến 18 tuổi. Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ vận dụng nhận dụng thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) đã học cùng với kỹ năng thiết kế robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp cho những vấn đề xã hội nóng hổi nhất – cụ thể là “Vấn nạn về lương thực” – cũng là chủ đề chính của cuộc thi năm nay. Qua đó cho thấy rằng giới trẻ ngày nay không còn thờ ơ với những vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút hơn 300 đội, 1.000 thí sinh, đến từ hơn 100 trường, trung tâm trên địa bàn thành phố và các tỉnh trên cả nước.

Cuộc thi Khoa học ứng dụng First LEGO League 2019, tháng 9/2018, với chủ đề “Thám hiểm không gian” được chia làm 2 bảng thi: bảng Junior dành cho các em từ 6 đến 11 tuổi với số lượng thành viên quy định từ 2 đến 6 em và bảng Senior từ 9 đến 16 tuổi với số lượng thành viên từ 2 đến 10 em.

Các em sẽ cùng nhau sáng tạo ra những robot hữu ích trong công cuộc tìm kiếm những vùng đất mới ngoài vũ trụ bao la. Năm nay, một điểm đổi mới của cuộc thi so với năm ngoài đó là với bảng Junior, nhằm giúp mở rộng sân chơi đến tất cả các em học sinh đang theo học câu lạc bộ Robot Lego Wedo  tại các trường, cuộc thi sẽ chia thành nhiều cụm thi theo vị trí địa lý và từ đó sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết quốc gia dự kiến vào tháng 01/2019 tại TPHCM.

Cuộc thi FLL năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 160 trường tiểu học, THCS và THPT, 500 đội thi và hơn 2.000 thí sinh cả nước tham gia thi đấu. Các nhà vô địch tại vòng chung kết quốc gia sẽ  tiếp tục hành trình của mình tại giải vô địch thế giới FLL Senior & Junior tại Mỹ vào tháng 4 năm 2019.

Hai cuộc thi do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – nhãn hàng Lego Education và Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina tổ chức.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dạy STEM trong trường học là yêu cầu khách quan
ICTnews - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho rằng dạy về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) là yêu cầu khách quan của xã...
Samsung ra mắt sân chơi giáo dục STEM cho thiếu nhi Đà Nẵng
ICTnews - Các hoạt động liên quan đến STEM giúp trẻ em phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm, đồng thời nâng cao kỹ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TP.HCM phát động cuộc thi Robotacon WRO 2018, và cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang