• Chia sẻ bài viết Nhiều sinh viên đoạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhiều sinh viên đoạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka

ictnews
Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka đã trao nhiều giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các sinh viên tham dự trên toàn quốc.

10 sinh viên, nhóm sinh viên các trường đại học trên toàn quốc đã được trao giải nhất Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka trong vòng chung kết được tổ chức hôm nay tại TP.HCM.

Trao giải Nhất cho sinh viên đoạt giải thưởng Euréka.

Các trường có sinh viên giành giải nhất của cuộc thi gồm Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Y dược TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Kinh tế - Luật - ĐHQG TP.HCM, Học viện Nông nghiệp Việt Nam,...

Cùng với đó, nhiều giải thưởng Nhì, Ba, Khuyến khích cũng được trao cho sinh viên tham gia cuộc thi.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Để đến với Giải thưởng này, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi dự thi.

Từ năm 2014 trở về trước, Giải thưởng chỉ áp dụng ở các trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến năm 2015, Giải thưởng đã mở rộng cho sinh viên các tỉnh khu vực phía Nam (từ Bình Thuận trở vào). Từ năm 2016 đến nay, Giải thưởng được mở rộng cho sinh viên trên toàn quốc.

Năm nay, Giải thưởng có sự tham gia của 777 đề tài, 1758 thí sinh, đại diện cho 85 trường ĐH – CĐ, Học viện đến từ 19 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia Vòng bán kết Giải thưởng, với 294 Nhà khoa học/Chuyên gia đánh giá đề tài.

Vòng chung kết với sự tham gia tranh tài của 295 tác giả, là sinh viên của 64 trường với 123 công trình nghiên cứu khoa học ở 12 lĩnh vực.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Sinh viên Đại học CNTT có 2 giải thành phố thông minh
ICTnews - 2 đội thi của Trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM với 2 đề tài "Hệ thống khu vườn thông minh tích hợp giải pháp tái cấu hình"...
Sinh viên phát triển ứng dụng "kiểu Uber" chia sẻ máy giặt nhàn rỗi
Khách hàng chỉ cần bật điện thoại hoặc máy tính, truy cập vào ứng dụng, nhập địa điểm và hệ thống sẽ hiển thị các máy giặt ở nơi gần nhất hoặc...
Sản phẩm nhận diện khuôn mặt chính xác 96% của sinh viên
Tất cả đều đang học năm 3, năm 4 đại học, nhưng nhóm sinh viên đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương và ĐH Kinh tế quốc dân đã nghiên cứu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhiều sinh viên đoạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang